มาดามมล เล็งฟ้องสหพันธ์ฮอกกี้ หลังทีมสาวไทยถูกเปารุมกินโต๊ะ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / มาดามมล เล็งฟ้องสหพันธ์ฮอกกี้ หลังทีมสาวไทยถูกเปารุมกินโต๊ะ
"มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ (แฟ้มภาพ)
“มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ (แฟ้มภาพ)

มาดามมล นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการฮอกกี้สาวไทย ทำเรื่องถึงสหพันธ์ฮออกี้เอเชีย (เอเอชเอฟ) และสหพันธ์ฮอกกี้โลก (เอฟไอเอช) โวยเกมคัดเลือกอินดอร์เอเชียอัปยศ “ไร้กรรมการกลาง” ไทย ถูก มาเลเซีย โกงพ่าย 6-7 ชื่นชมกัปตัน บุญตา ด้วงอุไร เลือดสาดเย็บที่หน้า เย็บ 3 เข็ม ยังทนเล่นต่อจนจบ

การแข่งขันอินดอร์ฮอกกี้ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 4 ณ ประเทศคาซัคสถาน โดยในรายการนี้มี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ประเทศไทย, เทจิกิสถาน, มาเลเซีย และเจ้าภาพคาซัคสถาน โดยแชมป์รายการนี้จะได้สิทธิ์เข้าร่วมทำการแข่งขันฮอกกี้อินดอร์ เวิลด์คัพ ที่ประเทศเยอรมัน ในปลายปีหน้า นักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทย ลงเล่นกับคู่ปรับตลอดกาล ทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งไทยเอาชนะมาตลอดในฮอกกี้อินดอร์

เริ่มเกมแข่งขันครึ่งแรก 20 นาที ทีมสาวไทยนั้นเป็นฝ่ายทำเกมขึ้นนำก่อน 1-0 ก่อนที่จะมาเสมอกัน 2-2 หลังจากนั้นสาวไทย เริ่มเปลี่ยนเกมเล่นใหม่ โค้ชเฮนนิ่ง อาศัยให้ทีมไทยเปิดเกมรุกจากฝั่งขวาจนไทยขึ้นนำ 4-2 แต่สาวไทยก็มาเสียประตูง่ายๆ หมดครึ่งแรก ไทยเสมอมาเลเซีย 4-4

ครึ่งหลังมาเลยเซีย คุมเกมดีขึ้นขึ้นนำไทย 6-5 เหลือเวลา 8 นาที ไทยตามมาเลย์อยู่ 5-7 บุญตา ด้วงอุไร หน้าผากแตกเย็บ 3 เข็มหลังจากโดนไม้คู่ต่อสู้ ต้องนั่งพัก 5 นาที ก่อนลงเล่นต่อ และยิงประตูให้ไทยไล่มา 6-7 เหลือเวลา 30 วินาที บุญตา ด้วงอุไร ได้ลูกหลุดผ่านกลางสนาม ผู้เล่นมาเลเซียวิ่งชน บุญตา ด้วงอุไร ล้ม กรรมการชาวยูเครน ไม่เป่าให้เป็นลูกฟาลว์ปล่อยให้เล่นจนหมดเวลา ทีมสาวไทยแพ้มาเลเซียไป 6-7

หลังจากจบเกม นางนฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมฮอกกี้สาวไทย เผยว่า ในเกมแข่งขันวันนี้ต้องบอกว่ากรรมการชาวยูเครนเป่าผิดถึง 3 ครั้ง ทำให้มีผลต่อเกมเล่นของไทยอย่างมาก ทางโค้ชชาวเยอรมันของทีมเรานั้นออกมาโวยวายกรรมการก็ช่วยอะไรไม่ได้ โดยเฉพาะ TD  Judge and umpire เป็นมาเลย์ทั้งหมด ทีมมาเลย์แข่งมันเชียร์กันตัวโก่ง อย่างนี้ยอมไม่ได้ยังไงๆก็ต้องทําหนังสือถึง เอเอชเอฟ และเอฟไอเอช ทําไมไม่มีกรรมการจากประเทศอื่นๆ จีน เกาหลี  ไต้หวัน ปากีสถาน อะไก็ได้ที่ไม่ใช่ประเทศผู้เข้าร่วมแข่งขัน วันนี้เกมส์เราเหนือกว่า เล่นดีทีเดียวแต่กรรมการเฮงซวยมาก

มาดามมมล ยังกล่าวต่อว่า หลังเกมส์พา บุญตา ด้วงอุไร ไปเย็บแผลที่รพ. เกมไม่แฟร์เลยที่มีระบบกก. แบบนี้มันช่วยกันเป่าเราเสียทั้งที่ไม่น่าเสียเวลาที่มาเลย์ลูกสูงเป็นคืบไม่เป่า แพ้ในเกมไม่ว่า แต่เจ็บใจมากมันช่วยกันโกงเต็มที่เลย ขอชื่นชม บุญตา ด้วงอุไร กัปตันทีมถึงแม้ว่าจะแตกเย็บ 3 เข็มเลือดยังออก ขอโค้ชลงเล่นนับว่าเป็นนักกีฬาตัวอย่างของน้องๆต่อไป