น้องเมย์ รัชนก ทางสะดวกศึกขนไก่ชิงจ้าวเอเชีย

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / น้องเมย์ รัชนก ทางสะดวกศึกขนไก่ชิงจ้าวเอเชีย
"น้องเมย์" รัชนก อินทนนทื (แฟ้มภาพ)
“น้องเมย์” รัชนก อินทนนทื (แฟ้มภาพ)

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตัน ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 34 ของ สมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย (เอบีซี) ณ เมืองกิมเชิน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 22-27 เม.ย.ที่จะถึงนี้ ล่าสุดได้มีการประกบคู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทีมขนไก่ไทย โดยเฉพาะประเภทหญิงเดี่ยว ก็ได้รับข่าวดี เมื่อ 2 สาวจอมแกร่งจากแดนมังกรอย่าง หลี เสียว เร่ย มือ 1 โลก และหวัง ยี ฮาน มือ 3 โลก ได้ถอนตัวจากการแข่งขัน

โดยการประคู่มีดังนี้ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของโลก ได้เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ ได้บายรอบแรก ยืนรอพบผู้ชนะระหว่าง ซายากะ ทาคาฮาชิ (ญี่ปุ่น) หรือ เฉิน เสียว เจีย (จีน), น้องแน็ต ณิชชาอร จินดาพล มือ 14 ของโลก พบ ซุง จี ยุน มือ 5 ของโลก (เกาหลีใต้), น้องพีช พรทิพย์ บูระณประเสริฐสุข มือ 9 ของโลก พบ ธิ ตรัง วู (เวียดนาม) และน้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 18 ของโลก พบ ฉู หยา ชิง (ไต้หวัน)

ส่วนประเภทชายเดี่ยว ซูเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 6 ของโลก เป็นมือวาง 1 ของรายการ พบ หนาน เหว่ย (ฮ่องกง), เจ้าสอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 23 ของโลก พบ ฉู เจิน เหา (ไต้หวัน) และเจ้าไบร์ท สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ มือ 60 โลก พบ ซอน ฮวาน โฮ มือ 9 โลก และมือ 2 ของรายการ (เกาหลีใต้)