คุณหญิงปัทมา วางเป้าโธมัส-อูเบอร์ อย่างน้อยต้องเข้า8ทีม

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / คุณหญิงปัทมา วางเป้าโธมัส-อูเบอร์ อย่างน้อยต้องเข้า8ทีม

IMG_5096

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ถนนวิทยุ-สารสิน ได้มีการฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันก่อนไปสู้ศึกโธมัส-อูเบอร์ คัพ ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 18-25 พ.ค.57

IMG_5093โดยการซ้อมครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ หลังจาก 4 ปี ที่ผ่านมา มีการแยกซ้อมที่สนามแบดมินตันแบริ่ง บัดนี้ กลับสู่สนามแบดมินตันสมาคมแบดมินตันฯ อย่างเต็มทีม เพื่อเตรียมสู้ศึกสำคัญคือ “โธมัสคัพ” ชิงแชมป์โลกประเภททีมชาย และ“อูเบอร์คัพ” ชิงแชมป์โลกประเภททีมหญิง ก่อนที่จะออกเดินทางวันที่ 16 พ.ค.นี้ ไปยังกรุงนิว เดลี ประเทศอินเดีย

การซ้อมมีนักกีฬาแบดมินตันยอดฝีมือ อย่าง “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ และ“เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์, “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ร่วมฝึกซ้อม ภายใต้การดูแลของ พล.ต.ต. วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้จัดการทีม, สมพล คูเกษมกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และพ.ต.ท. จีระศักดิ์ เหล่าทัพ ตลอดจนทีมผู้ฝึกสอนเต็มทีม

IMG_5138ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การซ้อมครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อประเมินผลว่าเป็นไปตามแผนที่ได้วางแผนไว้หรือไม่ หากยังมีข้อบกพร่องจะได้เตรียมการแก้ไข จะได้ฝึกซ้อมเพิ่มเติมในส่วนที่ยังมีข้อบกพร่องนั้น เพื่อให้นักกีฬาแบดมินตันพร้อมอย่างเต็มที่

อีกทั้งการซ้อมพร้อมกันเช่นนี้ ยังก่อให้เกิดความรักความสามัคคี มีการตั้งเป้าหมายร่วมกัน ได้ตระหนักถึงความเป็นทีมเดียวกัน สร้างขวัญกำลังใจแก่กัน ด้วยการแข่งขันทั้ง 2 ถ้วยนี้เป็นการแข่งขันประเภททีม ทีมเวิร์คจึงสำคัญมาก การซ้อมครั้งนี้จึงเป็นการสะสมกำลังใจ สะสมแผนสำรองในกรณีต่างๆ เพื่อนำเหรียญแห่งชัยชนะ เหรียญแห่งผลงาน เหรียญแห่งชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทยให้คนไทยได้ชื่นชม นี่คือเป้าหมายสูงสุดของคณะนักกีฬาแบดมินตัน ผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทีมและผู้ช่วย ทั้งคณะที่เราจะฝ่าฟันไปให้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ตั้งเป้าไว้

IMG_5125สำหรับนักกีฬาที่ซ้อมรวม มีดังนี้นักกีฬาทีมโทมัส คัพ ประกอบด้วย บุญศักดิ์ พลสนะ,ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์,สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์,มณีพงศ์ จงจิตร, นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, ปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม,วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ และสุดเขต ประภากมล

ขณะที่นักกีฬาทีมอูเบอร์ คัพ กอปรด้วย รัชนก อินทนนท์,พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข,ณิชชาอร จินดาพล,บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์,ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย,กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล,ดวงอนงค์ อรุณเกษร,สราลีย์ ทุ่งทองคำ, สาวิตรี อมิตรพ่าย และพุธิตา สุภจิรกุล

IMG_5165