พล.อ.ยุทธศักดิ์ เผย องค์หญิง ทรงร่วมแข่งขี่ม้าเอเชียนเกมส์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / พล.อ.ยุทธศักดิ์ เผย องค์หญิง ทรงร่วมแข่งขี่ม้าเอเชียนเกมส์

1

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย (บ้านอัมพวัน) พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารฯ

โดยมีการรายงานเรื่องต่างๆ ดังนี้ เริ่มจาก นายเจริญ วรรธนะสิน รายงานการประชุมสหพันธ์ซีเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ สรุปชนิดกีฬาที่มีแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ขะมี 36 ชนิดกีฬา 402 เหรียญทอง นอกจากนี้ยังมีการอนุมัติให้มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพปีค.ศ.2017, บรูไน ปีค.ศ.2019, เวียดนาม ปีค.ศ.2021 และกัมพูชา ปี ค.ศ.2023

แต่ประเด็นสำคัญที่เกี่ยวกับไทยโดยตรงคือ เซียะ ก๊ก ฉี ตัวแทนคณะกรรมการโอลิมปิกมาเลเซีย เสนอต่อที่ประชุมให้ยุบสำนักงานสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ที่กรุงเทพ ซึ่งมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เป็นประธานสหพันธ์ แต่ชาติสมาชิกไม่เห็นด้วยตามข้อเสนอของมาเลเซีย โดยสาเหตุที่มาเลเซีย ต้องการให้ยุบสำนักงานสหพันธ์ซีเกมส์ อ้างว่าไม่มีความเป็นรูปธรรมที่ทุกชาติสามารถสัมผัสได้

จากนั้น พล.อ.ยุทธศักดิ์ ยังเปิดเผยว่า การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.57 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะทรงเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะการบังคับม้า

“การนี้จึงให้นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ประสานงานกับเกาหลีใต้ เพื่อเตรียมการในเรื่องของที่ประทับ และการดูแลอย่างสมพระเกียรติต่อไป” พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย