น้องเมย์ หล่นรั้งเบอร์6/ซูเปอร์แมน ร่วงอยู่ที่9จัดอันดับขนไก่โลก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / น้องเมย์ หล่นรั้งเบอร์6/ซูเปอร์แมน ร่วงอยู่ที่9จัดอันดับขนไก่โลก

เมย์

ความเคลื่อนไหวการจัดอันดับโลกนักแบดมินตัน ประจำเดือน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (BWF) ล่าสุด น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ร่วงจากอันดับ 4 ของโลก ไปรั้งอนดับที่ 6 ของโลก มี 65,202 คะแนน โดยถูก แบ เยือน จู และซุง จีฮุน ขยับแซงขึ้นไปเป็นอันดับที่ 4 และอันดับ 5 ตามลำดับ ส่วนเบอร์ 1 ของโลก ยังเป็น หลี เสียว เร่ย มี 95,664 คะแนน

ด้าน “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข รั้งอันดับ 9 ตามเดิม, “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล รั้งอันดับ 16, “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หล่นไปอยู่ที่ 20 ของโลก, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับ 80 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ อันดับ 83ของโลก และ ณัชชา แสงโชติ อันดับ 84ของโลก

ชายเดี่ยว “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ร่วงมาอยู่อันดับที่ 9 ของโลก, “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข รั้งที่ 22 ของโลก และ“ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ อันดับ 53 ของโลก โดยเบอร์ 1 ยังเป็น ลี ชอง เหว่ย

ชายคู่ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 13 โลก และวรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ กับ ปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม อยู่อันดับ 31 ของโลก ส่วนหญิงคู่ “หญิง” ดวงอนงค์ อรุณเกษร กับ “โอ๋” กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล หล่นมาอยู่อันดับ 15 ของโลก และคู่ผสม “เต่า” สุดเขต ประภากมล กับ “ส้ม” สราลีย์ ทุ่งทองคำ พุ่งขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ของโลก