เพาะกายไทย กวาด4ทองชิงจ้าวอาเซียน

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เพาะกายไทย กวาด4ทองชิงจ้าวอาเซียน

IMG_0894

การแข่งขันเพาะกาย และฟิตเนส ชิงแชมป์อาเซียน “เซาธ์อีสต์เอเชีย บอดี้บิลดิ้ง แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ ครั้งที่ 12” ที่โรงละครมหาวิทยาลัยนานาชาติ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพาะกายไทย ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้ง เพาะกาย และฟิตเนส เข้าแข่งขันทั้งหมด 8 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 5 คน นักกีฬาหญิง 3 คน ประชันฝีมือกับคู่แข่งที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 8 ชาติ จาก สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, มาเลเซีย, เวียดนาม, พม่า และไทย ชิงทั้งหมด 14 ทอง

เริ่มต้นการแข่งขันจาก เพาะกายรุ่นน้ำหนัก 65 กก. วัชระ สะศรีสังข์ ลงแข่งขัน เป็นคนแรก ปรากฎว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทองไปครอง โดยมี ดัง ทานห์ ตุง (เวียดนาม) ได้เหรียญเงิน และ โมฮัมหมัด นูร์ สยาบิล บิน อิสมอลล์ (สิงคโปร์) ได้เหรียญทองแดง

IMG_0701โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 165 ซม. เกวลิน แกรนท์ ลงแข่งขันสามารถคว้าเหรียญเงิน ไปครอง โดยมี แฮปซาริ มาร์สเดนท์ (สิงคโปร์) ได้เหรียญทอง และชง มุน เหว่ย อีฟวอนเน (สิงคโปร์) ได้เหรียญทองแดง

โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงเกิน 165 ซม. วันวิสา สังขริม ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หยิบเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับทัพนักกีฬาไทย โดยมี นาน (พม่า) ได้เงิน และอีวา อิราวาน (อินโดนีเซีย) ได้เหรียญทองแดง

เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 80 กก. เอกพล สุขทอง ได้เหรียญเงิน โดยมี ทราน ฮู ตวน (เวียดนาม) ได้เหรียญทอง ส่วนเหรียญทองแดง โมฮัมหมัด ฟาริส บิน โมฮัมหมัด ซาอิด (เวียดนาม)

ขณะที่แอทเทเลติก ความสูงไม่เกิน 170 ซม.ชาย วชิรวิทย์ อุตรี สามารถคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 3 ให้กับทัพนักกีฬาไทย โดยมี ทรอง กว็อก หลง (เวีดยนาม) ได้ที่ 2 และดีดี้ สยาห์ปุตรา (อินโดนีเซีย) ได้เหรียญทองแดง

แอทเทเลติกชาย ความสูงเกิน 170 ซม. มีนักกีฬาไทย ลงแข่ง 2 คน พร้อมประชันกับคู่แข่งมากถึง 7 คนด้วยกัน ปรากฎว่า เดชอดุลย์ ประกอบชาติ คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 4 ให้กับทัพนักกีฬาไทย ส่วน “ต๊อบ” กฤตกร ทองแสง ดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนกูรักมึงว่ะ ได้ที่ 4

แอทเธเลติคหญิง ความสูงเกิน 165 ซม. ถิรดา ค้าขึ้น ได้เหรียญเงิน โดยมี นูร์ ฟารินา (สิงคโปร์) ได้เหรียญทอง และ ซาราห์ รุท สตาลิแมน (สิงคโปร์) ได้เหรียญทองแดง

สรุป  เพาะกายไทย ได้ 4 ทอง 3 เงิน นอกจากนี้ วัชระ สะศรีสังข์ ยังคว้ารางวัลมิสเตอร์เซาท์อีสต์อาเซียนอีกรางวัลด้วย จากการเอาแชมป์เพาะกายในแต่ละรุ่นมาร่วมโชว์ตัว ถือเป็นนักกีฬาสุดยอดนักเพาะกายในทวีปอาเซียนครั้งนี้