เพาะกาย กลับถึงไทยแฮปปี้ได้5ทองชิงจ้าวอาเซียน

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เพาะกาย กลับถึงไทยแฮปปี้ได้5ทองชิงจ้าวอาเซียน

photo 2

ทัพ เพาะกาย และฟิตเนสทีมชาติไทย แฮปปี้ กลับจากสิงคโปร์ หลังประสบความสำเร็จ ได้เพิ่มอีก 1 ทอง เป็น 5 ทอง 3 เงิน จากการแข่งขัน เพาะกาย และฟิตเนสชิงแชมป์อาเซียน “เซาธ์อีสต์เอเชีย บอดี้บิลดิ้ง แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ ครั้งที่ 12”

คณะนักกีฬา เพาะกาย และฟิตเนสทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับจากสิงคโปร์ ด้วยสายการบินเคเธ่ย์ แปซิฟิก เที่ยวบิน ซีเอ็กซ์ 712 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายใต้การนำทัพของ นายภัคพงศ์ เกรียงศักดิ์ สมาคมกีฬาเพาะกาย และฟิตเนสแห่งประเทศไทย

IMG_0701สำหรับนักกีฬา เพาะกาย และฟิตเนสของไทย ประสบความสำเร็จ ได้ 5 ทอง 3 เงิน จากการแข่งขันเพาะกาย และฟิตเนสชิงแชมป์อาเซียน “เซาธ์อีสต์เอเชีย บอดี้บิลดิ้ง แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ ครั้งที่ 12” ที่ สิงคโปร์ โดย 5 ทอง มาจาก วัชระ สะศรีสังข์ ที่คว้าคนเดียว 2 ทอง จาก เพาะกายรุ่นน้ำหนัก 65 กก. และยังคว้ารางวัลมิสเตอร์เซาท์อีสต์อาเซียนที่เป็นการเอาแชมป์เพาะกายทุกรุ่นมาประชันกันอีกครั้งด้วย, วชิรวิทย์ อุตรี แอทเทเลติก ความสูงไม่เกิน 170 ซม.ชาย, วันวิสา สังขริม โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงเกิน 165 ซม.

เดชอดุลย์ ประกอบชาติ แอทเทเลติกชาย ความสูงเกิน 170 ซม. 3 เงิน จาก เกวลิน แกรนท์ โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 165 ซม., เอกพล สุขทอง เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 80 กก. ถิรดา ค้าขึ้น แอทเทเลติคหญิง ความสูงเกิน 165 ซม. ส่วน “ต๊อบ” ชัยวัฒน์ (กฤตกร) ทองแสง ดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนกูรักมึงว่ะ ได้ที่ 4 แอทเทเลติกชาย ความสูงเกิน 170 ซม.

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ เราได้ 4 เหรียญทอง ทำให้ได้นักกีฬา 4 คน ที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 48 ที่เขตปกครองพิเศษของจีน มาเก๊า ระหว่างวันที่ 26 ส.ค. – 1 ก.ย.นี้ รวมกับนักกีฬาผู้เล่นหลักที่เรากำหนดไว้แล้วอีก 11 คน ทำให้ตอนนี้จะมีนักกีฬาที่จะไปแข่งขัน 15 คน

“สำหรับการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์อาเซียน “เซาธ์อีสต์เอเชีย บอดี้บิลดิ้ง แอนด์ ฟิสิกส์ แชมเปี้ยนชิพส์ ครั้งที่ 13” ในปีหน้านั้น จะมีขึ้นในเดือนธ.ค.โดย กัมพูชา จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยจะมีการบรรจุประเภทโมเดลชายเป็นครั้งแรกด้วย หลังจากมีแต่โมเดลหญิง”