ฮอกกี้สาวไทย ถล่มเมียนมาร์4-0ศึกล่าแต้มโลก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ฮอกกี้สาวไทย ถล่มเมียนมาร์4-0ศึกล่าแต้มโลก
------ 1
จันตรี ยั่งยืน ฮอกกี้สาวไทย กำลังวิ่งเข้าแย่งบอลที่ลอยอยู่กลางอากาศกับผู้เล่นฮอกกี้สาวจากเมียนมาร์

ฮอกกี้สาวไทย คืนฟอร์มไล่ถล่ม เมียนมาร์ 4-0 ด้าน “มาดาามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ พอใจกับผลงาน แต่บ่นลูกทีมใช้จังหวะการยิงประตูเปลือง

การแข่งขันฮอกกี้ “FIH World league Round 1 Women’s” ณ สนามเซงกัล ประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นการเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก ซึ่งครั้งนี้มี 7 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน กลุ่มเอ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และศรีลังกา และกลุ่มบี คาซัคสถาน, ฮ่องกง, เมียนมาร์ และประเทศไทย โดยจะเอาที่ 1 และ2 เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ และอันดับ 1-2-3 จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 2 ต่อไป

สุพรรษา สมันโส นักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทยกำลังเข้าแย่งบอลกับสาวเมียนมาร์
สุพรรษา สมันโส นักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทยกำลังเข้าแย่งบอลกับสาวเมียนมาร์

โดยเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ฮอกกี้สาวไทย ลงสนามเกมที่ 2 พบ เมียนมาร์ หลังจากนัดแรกพ่าย คาซัคสถานมา 0-2 เกมการแข่งขันเริ่มครึ่งแรก 35 นาที ฮอกกี้สาวไทย มีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง แต่ก็ถูกกองหลังเมียนมาร์ เข้าสกัดลูกได้ตลอด จนนาทีที่ 28 กองเชียร์ไทยก็ได้เฮ เมื่อสาวไทยได้ลูกช็อคคอนเนอร์ สุพรรษา สมันโส ได้ลูกกลางประตูยิงเข้าไปทำให้ไทยขึ้นนำ 1-0 ในช่วงเวลาครึ่งแรก

ครึ่งหลังทีมสาวไทยเริ่มเปลี่ยนการเล่นบีบแนวรับของเมียนมาร์ ดึนเล่นสูงประกบถึงตัว จนสาวไทย ครองเกมไว้ได้ทั้งหมด นาทีที่ 55 กองเขียร์ไทยก็ได้เฮ เมื่อ ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ จับลูกจากการส่งของ สุกัญญา ฤทธิ์เต็มซัดลูกเข้ากลางประตู ทีมไทยนำ 2-0 จากนั้นอีก 5 นาทีม สาวไทยนำห่างเป็น 3-0 จากการยิงของ บุญตา ด้วงอุไร กัปตันทีม เกมไทยยังโหมบุกต่อเนื่องพับสนาม มาได้ลูกปิดท้ายในนาทีที่ 69 เมื่อ บุญตา ด้วงอุไร ได้ลูกส่งให้กับ กรกนก แสนปวง พาลูกเข้าไปยิงกลางประตูระยะเผาขน จบทีมสาวไทยโชว์ฟอร์มถล่มเมียนมาร์ไป 4-0

หลังจบเกมแข่งขัน “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีม ฮอกกี้สาวไทย กล่าวว่า วันนี้ทีมสาวไทยเล่นไปตามเกมที่ทางโค้ชชาวเกาหลีใต้ได้สั่งเอาไว้ ถึงแม้ครึ่งแรกจะได้ประตูน้อยก็ตาม ซึ่งเรายังยิงลูกทำประตูสิ้นเปลืองเกินไป แต่ก็ต้องชมทีมฮอกกี้สาวเมียนมาร์ที่มีการพัฒนาการเล่นได้ดีขึ้น สำหรับนัดทีมเจอกับฮ่องกงนัดสุดท้ายก็ต้องเอาชนะให้ได้หากต้องการเล่นถึงรอบรองชนะเลิศ โดยทีมฮ่องกงนั้นก็เอ่ชนะเมียนมาร์มา 4-0 เช่นกันเราจะประมาทไม่ได้