เอเชีย ครอสคันทรี เตรียมระเบิดศึก9-15ส.ค.นี้

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เอเชีย ครอสคันทรี เตรียมระเบิดศึก9-15ส.ค.นี้

DSC_3002 นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธาน ออเทฟ ประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานยนต์และรถยนต์นานาชาติรายการ “เฟเดรัล-เฟล็ก เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี 2014” จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 9-15 ส.ค.นี้

โดยใช้เส้นทาง พัทยา-สระแก้ว-เสียมเรียบ-พระตะบอง และสิ้นสุดการแข่งขันที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา รวมระยะทางกกว่า 2,200 กม. ในปีนี้ได้การตอบรับจากนักแข่งรถยนต์และจักรยนต์ ครอสคันทรี แรลลี มากมายเช่นเคย โดยมี 6 ชาติตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย ญี่ปุ่น, อินเดีย, สวีเดน, ไตหวัน, กัมพูชา และไทย รวมกกว่า 40 คัน ซึ่งมี มร.ทาคูมะ โอกิ อดีตนักขับมอเตอร์ไวด์ระดับ เวิลด์ โมโต จีพี คนแรกของญี่ปุ่น เข้าร่วมการแข่งขัน

ส่วนทางด้านนักแข่งไทยตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น วรพจน์ บุญช่วยเหลือ แชมเอเชีย 3 สมัย, ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล แชมเอเชียคนล่าสุด, “สิงห์ทะเลทราย” พรสวรรค์ ศิริวัฒกุล, ณัฐพล อังกทธานนท์ อดีตแชมป์ประเทศไทยและเอเชีย และคนอื่นๆ มีมากมาย

สำหรับรายการนี้ได้รับการสนับสนุนจากยางเฟเดรัล, เอฟบี แบตเตอร์รี, โปรแพ็ค, สิงห์, เหล็ก, เอ็นอีเอ็นซี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เมืองพัทยา, ชุมชน วอล์คกิงสตรีท, จังหวัดสระแก้ว, องค์การบริหารส่วนจังหวะสระแก้ว รับรองการแข่งขันราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ คาดว่าในการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวคาดว่ามีเงินสะพัดไม่น่อยกว่า 150 ล้านบาท