ฮอกกี้สาวไทย พ่ายเสือเหลืองแต่ยังฉลุยเล่นรอบ2

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ฮอกกี้สาวไทย พ่ายเสือเหลืองแต่ยังฉลุยเล่นรอบ2
download
ศิริยา ยิ้มกระจ่าง ผู้รักษาประตูฮอกกี้ทีมชาติไทยเข้าสกัดการทำประตูของ นาเดีย รามัน อับดุลลา ผู้เล่นทีมมาเลเซีย

ฮอกกี้สาวไทย สู้เกินร้อยแต่หยุดความแข็งแกร่งของ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ไม่ไหวพ่ายไป 0-8 ประตู นัดตัดเชือก แต่ทีมไทยได้สิทธิ์ไปเล่นในรอบที่ 2 แล้ว

การแข่งขันฮอกกี้ “FIH World league Round 1 Women’s” ที่สนามเซงกัล ประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นการเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก โดยเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ คู่แรก เป็นนัดล้างตาในกีฬาซีเกมส์ ที่เมียนมาร์ ฮอกกี้สาวไทย พบ มาเลเซีย เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์

download (1)
สุกัญญา ฤทธิ์งาม นักกีฬาฮอกกี้สาวไทย พาบอลหนีการตามประกบของ ไนมาห์ ซานติ ผู้เล่นทีมมาเลเซีย

ครึ่งแรก 35 นาที ทีมสาวไทยยังไม่ทันตั้งตัว เพียงนาทีที่ 3 มาเลเซีย ก็เจาะประตูทีมไทยขึ้นนำก่อน 1-0 จากดารยิงของ อัสลิน สุมานตรี จากนั้นทีมไทยพยายามตั้งเกมลุยโต้กลัน นาทีที่ 7 ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ ได้ลูกเดี่ยวๆกับประตู แต่ยิงหลุดเสาสองไป นาทีที่ 10 มาเลเซียขึ้นนำ 2-0 จากการยิงของ นาเดีย รามัน อับดุลลา

เกมของมาเลเซียยังโหมบุกอย่างหนัก และมาขึ้นนำ 3-0 เมื่อได้ลูกช๊อตคอนเนอร์ นอร์มันนี่ ฮัสซิม จับลูกยิงเข้ากลางประตู ในนาทีที่ 25 ต่กจากนั้นอีก 5 นาที มาเลเซียจับบอลบุกทะลวงแดนกลางไทยเข้าไปยิงจาก ซิติ รูฮานี จบครึ่งแรก มาเลเซียนำไทย 4-0

มาครึ่งหลัง เปิดเกมได้ไม่นาน มาเลเซียไม่ได้ลูกช๊อตคอนเนอร์ และ กัปตันทีม นาเดีย รามัน อับดุลลา ยิงขึ้นเป็น 5-0 นาทีที่ 38 จากนนั้นนาทีที่ 41 มาเลเซียได้อีกประตูจาก นอร์มันนี่ ฮัสซิม ขึ้นนำ 6-0 เกมไทยพยายามโต้กลับเร็ว แต่มาเสียช็อตคอนเนอร์ นาทีที่ 45 และนอร์ไรนี่ อับดุล ราชิด ยิงเข้าไป มาเลเซียนำห่าง 7-0 ต่อจากนนั้นทีมำทยยันเกมไว้ได้นานพอสมควรมาเสียประตูนาทีที่ 64 จากการเข้ายิงของ นอร์ไรนี่ อับดุล ราชิด มาเลเซียนำไทยห่าง 8-0 ก่อนที่จบด้วยสกอร์เดิม

หลังจบเกม “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เผยว่า เรานั้นยอมรับว่าเรายังสู้มาเลเซีย เนื่องจากเรามีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่น ดึงระดับเยาวชนต่ำกว่า 18 มาร่วมทีมหลายคน ซึ่งนัดนี้เด็กไทยสู้เต็มที่ผลแพ้ชนะอีกเรื่อง เนื่องจากไทยได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันฮอกกี้ FIH World league Round 2 Women’s เป็นที่เรียบร้อย