เจ้าเทม-น้องนิด ไม่เสียขวัญฟิตจัดล่าทอง จอมเตะ ยูธอลป.

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เจ้าเทม-น้องนิด ไม่เสียขวัญฟิตจัดล่าทอง จอมเตะ ยูธอลป.
011
“น้องนิด” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (คนกลาง) เจ้าของแชมป์เอเชีย คนล่าสุด

2 จอมเตะ ความหวังทองยูธโอลิมปิก “น้องนิด” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ไม่เสียขวัญ มุ่งหน้าตั้งใจฟิตซ้อมเต็มที่เพื่อไปสู่ความสำเร็จทั้งเช้า และเย็นจาก “โค้ชเช” เช ยอง ซอก ที่ติวเข้มพิเศษแบบตัวต่อตัวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนยูธอลป.ที่หนานจิง จะเปิดฉากขึ้น

โดยนายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากปัญหาทุกอย่างภายในสมาคมยุติลงด้วยดี เวลานี้ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชไทย คือ “แม็ก” ชัชวาล ขาวละออ, “ชิต” วิชิต สิทธิ์กัณฑ์ และ คิม แจ วู สตาฟฟ์โค้ชแดนกิมจิ กำลังขมักเขม้นฟิตซ้อมดูแลนักกีฬาทั้งหมดอย่างเต็มที่ ไล่ตั้งแต่เรื่องของพละกำลัง และเทคนิคพิเศษต่างๆ

โดยช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่หนานจิง ประเทศจีน จะเปิดฉากขึ้น ทาง โค้ชเช ได้ติวเข้ม 2 จอมเตะความหวัง คือ น้องนิด เจ้าเหรียญทองเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย คนล่าสุด รุ่นน้ำหนัก 44 กก.หญิง และเจ้าเทม อดีตเหรียญทองโคเรียโอเพนปี 2013 รุ่นน้ำหนัก 48 กก.ชาย แบบตัวต่อตัวเป็นพิเศษทั้งเช้าและเย็น โอกาสที่จะคว้าเหรียญทองกลับมาค่อนข้างสูง

เวลานี้ทั้ง พาณิภัค และเทวินทร์ กำลังฟิตซ้อมดูแลตัวเองเต็มที่ เรื่องปัญหาการบาดเจ็บอาจจะมีบ้างแต่ไม่หนักเท่าไหร่ ที่สำคัญทั้งคู่ไม่เสียขวัญ และกำลังใจกับเรื่้องต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่พยายามมุ่งมั่นฟิตซ้อมตามคำสั่ง โค้ชเช เพื่อต้องการคว้าเหรียญทองกลับมา ยิ่งครั้งนี้เราได้โควต้าไปสู่รอบสุดท้ายได้ถึง 2 คน ผิดกับเมื่อ 4 ปีที่แล้วเราได้แค่คนเดียว ดังนั้นโอกาสก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย “บิ๊กปรีชา” กล่าวทิ้งท้าย