ส.จอมเตะส่ง น้องลิลลี่ แทน น้องก้อย ลุยเอเชียนเกมส์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ส.จอมเตะส่ง น้องลิลลี่ แทน น้องก้อย ลุยเอเชียนเกมส์

02

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประมุขใหญ่เทควันโดดัน น้องลิลลี่ อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงศ์ จอมเตะเยาวชนดาวรุ่งวัย 15 ปีเสียบแทน น้องก้อย รุ่งระวี ขุระสะ รุ่น 62 กก.ลุยเอเชียนเกมส์ ระบุไม่ติดใจอะไร หากจะกลับมาติดทีมชาติก็พร้อม และยินดีในครั้งหน้า พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในระดับป.โท ที่ มศว ประสานมิตร

ความคืบหน้ากรณีสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อจอมเตะฝีเท้าดีทั้ง 10 รุ่น ชุดลุยศึกกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย. ถึงวันที่ 4 ต.ค.57 ประกอบด้วย ชาย รุ่น 54 กก. เจ้าจูเนียร์ รามณรงค์ เสวกวิหารี, รุ่น 58 กก. เจ้าไอ เป็นเอก การะเกตุ, รุ่น 63 กก. เจ้าฟร้อน อัครินทร์ กิจวิจารณ์, รุ่น 68 กก. เจ้ามาร์ก เชษฐรพี ต่างใจ, รุ่น 74 กก. เจ้าต้อ พีระเทพ ศิลาอ่อน, รุ่น 87 กก. เจ้าร็อค ณัฐภัทร ตันตรามาตย์

หญิง รุ่น 46 กก. น้องนิด พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 49 กก. น้องเล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ, รุ่น 53 กก. น้องหยิน สริตา ผ่องศรี และ รุ่น 57 กก. น้องจูน รังสิญา นิสัยสม จากเดิมที่คาดว่า จะส่งแข่งทั้งสิ้น 12 รุ่น ซึ่งในจำนวนดังกล่าวไม่มีชื่อของ น้องก้อย รุ่งระวี ขุระสะ รุ่นน้ำหนัก 62 กก. ที่เคยมีประเด็นปัญหากับ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ จนเป็นข่าวใหญ่โตมาแล้ว รวมไปถึง คาสซานดร้า ฮาลเลอร์ รุ่นน้ำหนัก 67 ก.ก.หญิง ทั้งนี้ต้องรอให้ทาง “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เป็นผู้พิจารณาตัดสินใจเท่านั้น

ล่าสุดเมื่อ บิ๊กเอ ผศ.พิมล เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นระหว่าง น้องก้อย รุ่งระวี กับ โค้ชเช นั้น มันผ่านมาได้สองสัปดาห์แล้ว ก่อนหน้านี้นักกีฬาก็ได้เดินทางเข้าไปขอโทษโค้ชเช และสมาคมฯ แล้ว ถือว่า ไม่มีอะไรติดใจกันอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามความเสียหายที่เกิดขึ้น จะต้องมีการรับผิดชอบเกิดขึ้นเช่นเดียวกัน ทางสมาคมจึงไม่ได้ส่งนักกีฬาคนดังกล่าวไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งกรณีดังกล่าวไม่ได้เป็นการตัดขาดกันตลอดไป หากนักกีฬาสามารถผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตัวในอนาคต อาทิ คว้าแชมป์ประเทศไทย, แชมป์กีฬาแห่งชาติ กลับมาได้ ทางสมาคมก็พร้อม และยินดีจะเรียกตัวมาติดทีมชาติอีกครั้งอย่างไม่มีเงื่อนไข เช่นเดียวกับกรณีของ คาสซานดร้า ฮาลเลอร์ ในรุ่น 67 กก.หญิง ที่สมาคมตัดออกไปเช่นกันก็ยังมีโอกาสมาพิสูจน์ฝีเท้าตัวเองในระดับชาติได้ ซึ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวนักกีฬาและความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญ

ศึกอินชอนเกมส์ ที่จะเปิดฉากขึ้นในเร็ววันนี้ จากเดิมที่เราประกาศรายชื่อนักกีฬามาทั้งหมด 10 คน ล่าสุดสมาคมได้ตัดสินใจเพิ่มเติมส่ง น้องลิลลี่ อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงศ์ จอมเตะเยาวชนดาวรุ่งวัย 15 ปี เป็นคนสุดท้ายเสียบแทน น้องก้อย รุ่งระวี ในรุ่นน้ำหนัก 62 กก.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 1 รุ่นคือ รุ่นน้ำหนัก 67 กก.เมื่อมองถึงโอกาสความหวังในการได้เหรียญรางวัลแล้วค่อนข้างยากเลยงดส่งรายชื่อนักกีฬาในรุ่นนี้แน่นอน ซึ่งตรงนี้ตัวเองได้ปรึกษาหารือกับ โค้ชเช เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ตัวเองจะเป็นนายกสมาคมฯก็ตามที แต่ไม่ได้มีอำนาจตัดใครออกก็ได้ ต้องประชุมหารือกันทุกฝ่าย ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ตอนเกิดเหตุการณ์ สมาคมค่อนข้างกดดันมาก แต่ โค้ชเช ได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้บรรยากาศในแคมป์ทีมชาติกลับมาเหมือนเดิม ที่สำคัญเอเชียนเกมส์เป็นงานที่หนักหนามาก กับการแข่งขันในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่า เป็นชาติต้นตำรับของกีฬาชนิดนี้ แต่เราจะพยายามคว้า 1 เหรียญทองกลับมาให้ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

ส่วนข้อสังเกตุว่า โค้ชเช หนักใจหรือไม่ในการตัดนักกีฬาออก ส่วนตัวมองว่า โค้ชเช ไม่หนักใจเลย และไม่ได้มองว่า เป็นบทลงโทษจาก โค้ชเช เพื่อกำราบนักกีฬาทุกคนได้รับรู้ถึงผลของการกระทำแต่อย่างใด ส่วนข้อถามว่า ได้พูดคุยกับ รุ่งระวี ซึ่งประกาศตัดสินใจจะอำลาทีมชาติไปก่อนหน้านี้หรือไม่ เรื่องนี้ ผศ.พิมล กล่าวเพียงสั้นว่า ยังไม่มีโอกาสได้คุย และได้ทราบว่า เจ้าตัวจะกลับไปมุ่งมั่นกับการศึกษาในระดับปริญญาโท ก็ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จกับทุกสิ่งที่จะทำต่อจากนี้ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยุติเส้นทางจอมเตะ! น้องก้อย อำลาทีมชาติขอมุ่งมั่นเรียน ป.โท