ส.แบด ประชุมเครียดก่อนผ่านร่างระเบียบคัดทีมชาติ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ส.แบด ประชุมเครียดก่อนผ่านร่างระเบียบคัดทีมชาติ

DSC_7414_resize

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอโนมา คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 ภายหลังการดำเนินงานครบ 1 ปี ตั้งแต่ได้รับการเลือกตั้งจากสมาชิกเมื่อ 3 ส.ค.56 ที่ผ่านมา

b1_resize (1)โดยการประชุมครั้งนี้ มี 16 สโมสรจาก 28 สโมสรสมาชิก เข้าร่วมประชุม โดยที่ประชุมได้รายงานว่า สมาคมมีรายรับ 62,473,139.98 บาท รายจ่าย​ 61,440,077.64 บาท รวมรายรับมากกว่ารายจ่าย 1,024,170.37 บาท

ที่ประชุม ส.แบด ได้หารือกันในวาระเรื่อง “ระเบียบว่าด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ นักกีฬาทีมชาติสำรอง ผู้ฝึกสอน การทดสอบ และการประเมิน พุทธศักราช 2557” โดยนักกีฬาทีมชาติ คือนักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกลงแข่งขันในรายการระดับชาติ ประกอบด้วย ซีเกมส์, เอเชียนเกมส์, โอลิมปิกเกมส์, สุธีรมานคัพ, โทมัส และอูเบอร์คัพ ซึ่งนักกีฬาที่ได้รับคัดเลือกจะต้องเป็นแชมป์ หรือรองแชมป์ รายการระดับประเทศ, มืออันดับโลก อยู่ในอันดับที่ 1-50 และไม่อยู่ในระหว่างการลงโทษจากทางสมาคม

DSC_7418_resize (1)อย่างไรก็ตามการพิจารณาในประเด็นนี้ ใช้ระยะเวลากว่าชั่วโมงครึ่งในการประชุม เนื่องจากมีสโมสรสมาชิกทั้งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย จนกระทั่งคุณหญิงปัทมา ขอให้รับรองมตินี้ เนื่องจากว่าเป็นประโยชน์ของประเทศชาติ ในการคัดเลือกนักกีฬา ทำให้สมาชิกยอมรับในที่สุด

หลังการประชุม คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า วาระสำคัญในการประชุมของ ส.แบด ครั้งนี้คือการร่างระเบียบหลักเกณฑ์คัดเลือกนักกีฬา ซึ่งแท้จริงแล้วสภากรรมการสามารถจัดการด้วยตัวเองได้ แต่ต้องการให้อยู่ในทีประชุมใหญ่ เพื่อที่จะเป็นบรรทัดฐานได้ต่อไปในอนาคต ซึ่งร่างฉบับนี้ถูกร่างโดยผู้เชี่ยวชาญร่วมกันระดมสมองขึ้นมา และจะมีประโยชน์กับทีมชาติต่อไปอีกนานเท่านาน