มวยสากลสมัครเล่นตั้งเป้า2เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2014

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / มวยสากลสมัครเล่นตั้งเป้า2เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2014

Boxing

กรรมการบริหารสมาคมมวยฯพร้อมคณะเดินทางให้กำลังใจขุนพลเสื้อกล้ามชุด เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่โบนันซ่า มั่นใจซิว 2 เหรียญทองจากฉัตรชัย บุตรดี และ วุฒิชัย มาสุข

ซึ่งการฝึกซ้อมที่ผ่านมานักมวยมีสภาพร่างกายและขวัญกำลังใจที่ดี ซึ่งยังตั้งเป้า คว้า 2 เหรียญทองจาก วุฒิชัย มาสุข(รุ่น 64 กก)และฉัตร์ชัย บุตรดี(รุ่น 52กก.) ซึ่งมีความหวังมากกว่าคนอื่น แต่เราหวังทุกรุ่นที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน หากจับสลากไม่เจอของแข็งอย่าง คาซัคสถาน หรือ อุซเบกิสถานในรอบแรก ๆ น่าจะมีลุ้นเหรียญทุกรุ่น

สำหรับรายชื่อนักชกชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั่งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ของไทย ดังนี้ มวยชาย รุ่น ได้แก่ ไลต์ฟลายเวต (49 กก.) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะฟลายเวต (52 กก.) ฉัตร์ชัย บุตรดีแบนตั้มเวต (56 กก.) ดอนชัย ทาธิไลต์เวต (60 กก.) สายลม อาดีไลต์เวลเตอร์เวต (64 กก.) วุฒิชัย มาสุขเวลเตอร์เวต (69 กก.) อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ไลต์เฮฟวี่เวต (81กก.) อนวัช ถองกระโทก และมวยหญิง รุ่น ได้แก่ ฟลายเวต (51กก.) โสภิดา สะทุมรัมย์ไลต์เวต (60 กก.) ทัศมาลี ทองจันทร์

ทั้งนี้คณะนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ โอมาร์ พาร์รากอน หัวหน้าสต๊าฟโค้ช และ แก้ว พงษ์ประยูร สต๊าฟโค้ช จะเดินทางไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014  ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 20 ก.ย. โดยจะชกในรอบแรกวันที่ 24ก.ย.ส่วนรอบชิงชนะเลิศชกวันที่3ต.ค.