ณัฐวุฒิ แชมป์ปั่นเสือภูเขาทางไกลเขื่อนภูมิพล

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ณัฐวุฒิ แชมป์ปั่นเสือภูเขาทางไกลเขื่อนภูมิพล
ส.ท.ณัฐวุฒิ อยู่พันธ์ จากสเปเชียล ไลซ์ ไทยแลนด์ คว้าแชมป์ เสือทางไกล 62 กม. ชายทั่วไป
ส.ท. ณัฐวุฒิ อยู่พันธ์ จากสเปเชียล ไลซ์ ไทยแลนด์ คว้าแชมป์ เสือทางไกล 62 กม. ชายทั่วไป

6การแข่งขันเขื่อนภูมิพล เสือภูเขานานาชาติ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2557 เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.ตาก เป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี สมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการ จ.ตาก เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยในประเภทเสือภูเขาทางไกล มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 265 คน ใช้เส้นทางจากจ.ตาก ถึงเขื่อนภูมิพล ระยะทาง 62 กม. ซึ่งจัดการแข่งขันโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และจังหวัดตาก

สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัยคนแรก ได้แก่ ส.ท. ณัฐวุฒิ อยู่พันธ์ จากสเปเชียลไลซ์ ไทยแลนด์ ทำเวลาได้ 1.40.09 ชม. ได้แชมป์ชายทั่วไป พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลประทับตราสัญลักษณ์ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยูหัว ภูมิพลอดุลยเดช ที่ 2 สาธิต เศรษฐ์ชัยยันต์ จากโทเท็ม เสือไชยปราการ ทำเวลาได้ 1.40.24 ชม. ที่ 3 พงษ์ศักดิ์ ทุยบังฉิม (ลูกพ่อขุน เอสเคที) 1.40.33 ชม.

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเสือภูเขาครอบครัว ระยะทาง 18 กม. และเสือภูเขาท่องเที่ยว แบ่งเป็นเสือภูเขาคู่รักและเสือหมู่ ระยะทาง 10 กม. ใช้เส้นทางภายในเขื่อนภูมิพล จ.ตาก ในวันที่ 31 ส.ค.จะเป็นการแข่งขันเสือภูเขานานาชาติ ระยะทาง 36 กม. สมัครเล่นระยะทาง 20 กม.โดยเริ่มแข่งขันเวลา 08.00 น.เป็นตันไป