เกินต้าน! ลูกยางสาวไทย พ่ายสาวญี่ปุ่น3เซ็ตรวดศึกเอวีซีคัพ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เกินต้าน! ลูกยางสาวไทย พ่ายสาวญี่ปุ่น3เซ็ตรวดศึกเอวีซีคัพ
หัตถยา บำรุงสุข และ ชัชชุอร โมกศรี พยายามบล็อคเกมรุกของญี่ปุ่น
หัตถยา บำรุงสุข และ ชัชชุอร โมกศรี พยายามบล็อคเกมรุกของญี่ปุ่น

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เอวีซี คัพ 2014” ณ เมืองเสิ้นเจิ้น ประเทศจีน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.57 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามเป็นเกมที่ 3 หลังจาก 2 เกมแรกแพ้ ไต้หวัน 2-3 เซ็ต และแพ้ คาซัคสถาน 0-3 เซ็ต ซึ่งเกมนี้ ลูกยางสาวไทย พบกับ ญี่ปุ่น ที่ 2 เกมแรก แพ้คาซัคสถาน และชนะ ไต้หวัน

ผู้เล่นชุดแรก ลูกยางสาวไทย ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, กัตติกา แก้วพิน, จรัสพร บรรดาศักดิ์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข และวรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ

เกมนี้ ลูกยางสาวไทย สู้กับ ญี่ปุ่นได้อย่างสนุก แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายต้านสาวแดนปลาดิบไม่ไหวพ่ายไป 3 เซ็ตรวด 24-26, 17-25, 23-25 คะแนน ส่งผลให้ ลูกยางสาวไทย พ่าย 3 เกมรวด รั้งอันดับที่ 4 ของตาราง รอบต่อไปต้องไปรอพบทีมอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ ในวันที่ 10 ก.ย.57 เวลา 13.00 น.

โดยหลังเกม โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของทีม เปิดเผยว่า เกมนี้ต้องชื่นชมญี่ปุ่น ที่มีมารตฐานเหมือนกันทุกชุดคือจังหวะการรับบอลตบ และรุกกลับ ส่วนนักกีฬาของเราเองก็พยายามที่จะเล่นตามแผนที่ได้คุยกันไว้ ซึ่งถือว่าทุกคนทำได้ดี และภาพรวมจาก 3 นัดที่ผ่านมานักกีฬาของเราทำได้ดีขึ้นตามลำดับ แม้ว่าจะแพ้ในเกมนี้ เราก็พอใจกับการเล่นของนักกีฬา ส่วนนัดต่อไปจะเจอใครถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น จีน หรือเกาหลีใต้