ถอนแค้น! ลูกยางสาวไทย ต้อน ไต้หวัน3เซ็ตรวดคว้าที่5ตบเอวีซีคัพ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ถอนแค้น! ลูกยางสาวไทย ต้อน ไต้หวัน3เซ็ตรวดคว้าที่5ตบเอวีซีคัพ

IMG_3448

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการ เอวีซี คัพ 2014 ที่เมืองเสิ้นเจิ้น ประเทศจีน วันที่ 12 ก.ย.57 ลูกยางสาวไทย ลงสนามเกมสุดท้าย เป็นการชิงอันดับที่ 5 กับ ไต้หวัน ที่ ลูกยางสาวไทย แพ้มา 2-3 เซ็ตในเกมรอบแบ่งกลุ่ม

โดยเกมนี้ โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ส่งผู้เล่นชุดแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม), หัตถยา บำรุงสุข, วณิชยา หล่วงทองหลาง, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กัตติกา แก้วพิน, อัจฉราพร คงยศ และวรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ

เกมนี้ ลูกยางสาวไทย โชว์ผลงานได้ดีกว่าเกมแรกที่พบกันเยอะ จังหวะการรับบอลแรกทำได้เป็นอย่างดี จึงมีโอกาสที่จะเปิดเกมทำคะแนน ซึ่ง วณิชยา หล่วงทองหลาง ที่ได้โอกาสลงมาตั้งแต่ตนเกมสามารถทำคะแนนได้ทั้งหมด 16 แต้ม อีกทั้งจังหวะการบล็อคของไทยวันนี้สามารถหยุดจังหวะรุกของไต้หวันได้เป็นอย่างดี จนในที่สุดไทยเอาชนะ ไต้หวัน ไปได้ 3 เซ็ต 25-17, 25-21 และ25-17 คะแนน ทำให้ทีม ลูกยางสาวไทย คว้าอันดับ 5 ของรายการไปครอง

หลังเกมการแข่งขัน โค้ชอ๊อด เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่สู้อย่างสุดความสามารถ และเล่นตามแผนที่วางเอาไว้ จนสามารถเอาชนะ ไต้หวัน ได้สำเร็จ ถึงแม้เราไม่ติด 1 ใน 4 ที่วางเอาไว้ แต่ได้อันดับที่ 5 ของรายการ ถือว่าเป็นเรื่องดีของนักกีฬาชุดนี้ ที่สำคัญพวกเขาได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่าอีกด้วย และต้องขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่ติดตามให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอด

ขออนุญาตใช้เนื้อหา