ทัพพาราไทย ฟิตเต็มที่พร้อมลุยเอเชี่ยนพาราเกมส์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ทัพพาราไทย ฟิตเต็มที่พร้อมลุยเอเชี่ยนพาราเกมส์

P01 (1)

ความเคลื่อนไหว ทัพพาราไทย ที่เตรียมสู้ศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 18-25 ต.ค.57

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.57 นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้พาคณะผู้สื่อมวลชนเข้าชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ณ ศูนย์กีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

การเยี่ยมชมการฝึกซ้อมครั้งนี้ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้งหมด 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ปิงปอง, แบดมินตัน และ ยิงปืน พร้อมกับให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน ซึ่งบรรยากาศการเยี่ยมชมการฝึกซ้อม สร้างรอยยิ้มให้กับนักกีฬาในแต่ละชนิดได้มากทีเดียว

โดย “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า ตอนนี้ทีมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย มีความพร้อมเต็มที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพร่างกาย รวมถึงขวัญกำลังใจอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ส่วนเป้าหมายในครั้งเราไม่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องคว้าเหรียญทองได้กี่เหรียญ เนื่องจากในการแข่งขันรายการนี้มักมีการเปลี่ยนแปลงคลาส หรือนำคลาสความพิการที่มีความพิการใกล้เคียงมาแข่งร่วมกัน ซึ่งบางคลาสจากที่นักกีฬาเรามีความหวัง ก็กลับมาเสียเปรียบ ทำให้ไม่อยากจะให้ความสำคัญเรื่องจำนวนเหรียญมากนัก ขอเพียงแค่นักกีฬาไทยทำหน้าที่ของตนเองให้ที่สุดก็พอแล้ว อย่างไรตาม ตั้งเป้าไว้ทัพนักกีฬาไทยจะต้องทำผลงานจบอันดับ 5 ของตารางเหรียญรางวัลให้ได้

P02

ด้าน รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักปิงปองทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012  กล่าวว่า เวลานี้สภาพร่างกายของตนถือว่ามีความพร้อมมากขึ้นหลังจากน้ำหนักตัวลดลงไปพอสมควรทำให้กลับมาฟิตเหมือนเก่าแล้ว อีกทั้งฟอร์มการเล่นระยะหลังก็ดีขึ้นมาก ถึงแม้ว่าในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศจีน ที่เพิ่งจบลงไปนั้นตนสามารถทำได้เพียงแค่อันดับ 3 เท่านั้น แต่ตนคิดฟอร์มการเล่นของตนดีขึ้นกว่าช่วงก่อนมาก อย่างไรก็ตามในเอเชี่ยน พารา เกมส์ ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นงานหนักของตนอีกครั้ง เพราะเจ้าภาพมีการรวมคลาสความพิการระดับ 6  ไปรวมกับ คลาส 7 ซึ่งมีความพิการน้อยกว่าทำให้ค่อนข้างเสียเปรียบพอสมควร

สำหรับการแข่งขัน เอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ชิงชัยทั้งสิ้น 23 ชนิดกีฬา โดย ทัพพาราไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 15 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, บอคเซีย, ว่ายน้ำ, ยิงปืน, ยกน้ำหนัก, เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์ฟันดาบ, ยูโด, ยิงธนู, แบดมินตัน, วีลแชร์บาสเกตบอล, โบว์ลิ่ง, ฟุตบอล 5 คน และโกลบอล รวมนักกีฬา 218 คน ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ 105 คน รวมทั้งหมด 323 คน ทั้งนี้ ทัพพาราไทย จะออกเดินทางไปยังเมืองอินชอน ในวันที่ 14 ต.ค.57 ด้วยสายการบินไทย เที่ยว ทีจี  658 เวลา 23.10 น.

ส่วนผลงาน เอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่ผ่านมา ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ไทยได้ 20 ทอง 34 เงิน 39 ทองแดง จบอันดับที่ 5 จาก 41 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน

P03 (1)