คันนาวาโร่ โวนักเตะทุกคนพร้อมบู๊ฟุตบอลนัดพิเศษGLS(คลิป)

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / คันนาวาโร่ โวนักเตะทุกคนพร้อมบู๊ฟุตบอลนัดพิเศษGLS(คลิป)

l3

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษศึกโกเบิ้ล เลเจ้นด์ส ซีรีย์ หรือ GLOBAL LEGENDS SERIES (GLS) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.57 เวลา 18.30 น. เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. ซึ่งเป็นการพบกันของ 2 ทีมที่รวมสุดยอดตำนานโลกคือ ทีมคันนาวาโร่ และทีมทีมฟิโก้

l1ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.57 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมของการแข่งขัน ณ อาคาร 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมี นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงร่วมกับ นายบี เตชะอุบล ซีอีโอ บริษัท ไทย ไพร์ม จำกัด และผู้ก่อตั้ง โกเบิ้ล เลเจ้นด์ส ซีรีย์

การแถลงข่าวครั้งนี้มี 6 นักเตะระดับโลกเข้าร่วม ประกอบด้วย ฟาบิโอ คันนาวาโร่, มิเชล ซัลกาโด้, คริสติยอง การอมเบอ, แพททริค ไคลเวิร์ต, คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ, คาฟู นอกจากนี้ยังมี เทิดศักดิ์ ใจมั่น และดัสกร ทองเหลา 2 นักเตะไทยที่ได้รับเกียรติร่วมทีมทั้ง 2 เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย

l6โดยนายมนตรี ไชยพันธุ์ เผยว่า นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดการแข่งขัน รายการนี้ครั้งแรกของโลก ซึ่งรวมนักเตะระดับโลก และกลายเป็นตำนานอย่างแท้จริง มั่นใจว่าโครงการนี้จะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้วงการฟุตบอลไทยได้เป็นอย่างดี ทั้งระดับอาชีพ และเยาวชน

คันนาวาโร่ กล่าวว่า นักเตะทุกคนยังมีความฟิตอยู่ และจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน

ไคลเวิร์ต กล่าวว่า เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเมืองไทย ดีใจที่คันนาวาโร่ ชวนมาร่วมโปรเจคต์ที่ดีแบบนี้ และใช้เวลาไม่นานในการตัดสินใจเลย

l2
ฟาบิโอ คันนาวาโร่ ลงนามถวายพระพร

ซัลกาโด้ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยมาเมืองไทยกับรีล มาดริด แล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นแฟนบอลกว่า 70,000 คน เข้าไปชมในสนาม ทำให้เห็นว่าแฟนบอลไทยคลั่งไคล้ฟุตบอลมากขนาดไหน ดีใจที่ได้กลับมาอีกครั้ง

ซีดอร์ฟ กล่าว่า วันที่ 5 ธันวาคม ถือว่าเป็นวันสำคัญ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ลงแข่งขันในวันดังกล่าว

ด้านเทิดศักดิ์ กล่าวว่า เป็นความฝันของนักฟุตบอลทุกคนที่จะได้ลงเล่นร่วมกับนักเตะระดับโลกเช่นนี้ ไม่ใช่โอกาสที่หามาได้ง่ายเลย

l5
มิเชล ซัลกาโด้ ลงนามถวายพระพร

ทั้งนี้หลังจากงานแถลงข่าวเสร็จสิ้น นักเตะทั้งหมดได้มีการลงนามถวายพระพรในหลวง ที่บริเวณหน้าตึกเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น กกท. อีกด้วย ก่อนที่ มิเชล ซัลกาโด้, คริสติยอง การอมเบอ, แพททริค ไคลเวิร์ต, คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ และคาฟู จะไปเปิดคลินิคสอนฟุตบอลให้กับเยาวชน ณ สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย 1

สำหรับการแข่งขันศึกโกเบิ้ล เลเจ้นด์ส ซีรีย์ จะมีขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.57 ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งเวลา 17.00 น. จะเปิดประตูให้เข้าสนาม ก่อนที่เวลา 18.30 น. นักเตะจะลงวอร์มในสนาม และจากนั้นจะมีการร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยพร้อมเพียงกัน

l4
แพททริค ไคลเวิร์ต ไหว้แบบไทยได้สวยทีเดียว

l7

l8
มิเชล ซัลกาโด้ ยังพริ้วเหมือนเดิม
l9
คริสติยอง การอมเบอ ยักษ์ใหญ่ไม่มีเปลี่ยน