โค้ชอ็อด ควง เฟ่งคุน ฉลองสมรสสวีทโชว์สื่อ ตั้งเป้ามีทายาทเร็วที่สุด

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / โค้ชอ็อด ควง เฟ่งคุน ฉลองสมรสสวีทโชว์สื่อ ตั้งเป้ามีทายาทเร็วที่สุด

10818856_804303179607827_1259752525_n

ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี คู่บ่าวสาว โค้ชอ็อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย ภรรยาสาว เฟ่งคุน อดีตนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติจีน ตั้งโต๊ะแถลงข่าวงานแต่งงาน ต่อหน้าสื่อมวลชน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น และ ปิติยินดี

โดยคู่บ่าวสาว ทำพิธีหมั้น และรับพระราชทานน้ำสังข์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของช่วงเย็นวันนี้ เวลา 18.00น. จะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองสมรส

โค้ชอ็อด เปิดใจด้วยใบหน้าแบบมีความสุขว่า ถือว่าเป็นวันที่ตนเองรอคอย เราคบกันมา3-4 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ ตนเองก็ไปหา เฟ่งคุน ถึงจีนประมาณเดือนละครั้ง ในช่วงที่คบกัน แม่จะเป็นอุปสรรคบ้าง แต่ก็เต็มใจ ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับที่ดีจากครอบครัว เฟ่งคุน ตนเองประทับใจที่ เฟ่งคุน เป็นคนที่กตัญญูกับครอบครัวมาก ตนเองอาจจะติดขัดเรื่องภาษา แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค เชื่อว่า ตนเองโชคดีสุดๆ รวมเป็นโชคชะตา ที่ได้มาเจอกับ เฟ่งคุน

ด้าน เฟ่งคุน เจ้าสาววัย 35 ปี กล่าวด้วยสีหน้าแบบยิ้มตลอดเวลาว่า ตนเองชอบเมืองไทยมากๆ การปรับตัวให้กับวัฒนธรรมไทย ก็ไม่ยาก ประทับใจในตัว โค้ชอ็อด ที่ทำกับข้าวเก่ง อร่อย เป็นคนเอาใจใส่ ส่วนเราสองคน ให้กำลังใจกันตลอด ในเรื่องของการงาน พูดคุยกัน ในยามที่ต่างฝ่าย ต่างเจอปัญหา ยอมรับว่าวันนี้เป็นวันที่มีความสุขมากๆ ขณะที่ด้านภาษา ตนเองก็มีปัญหาติดขัดเล็กน้อย กับ ภาษาไทย แต่จากหลังแต่งงานจะไปฝึกเรียนภาษาไทย เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับ ครอบครัว โค้ชอ็อด มากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีทายาท เลยหรือไม่ เฮดโค้ชลูกยางสาวไทย วัย 47 ปี ตอบแบบเขินๆ ว่า อยากมีให้เร็วที่สุด เนื่องจากเราสองคน เป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว ส่วน เฟ่งคุน ตอบว่า ถ้ามีจริงๆ ก็จะไม่บังคับว่า ลูกโตขึ้นต้องเป็นนักวอลเลย์บอล แต่เชื่อว่า เขาเกิดมาคงมีพรสวรรค์ ด้านนี้บ้าง เพราะเราสองคนก็เป็นนักวอลเลย์ แต่ถ้าเขาชอบอะไรเราก็พร้อมจะสนับสนุนเต้มที่

สำหรับงานเลี้ยงฉลองสมรส ของฝั่งเจ้าสาว จะไปจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในวันที่ 18 ม.ค.58