พ่อคนที่2! โค้ชเช ห่วง เล็ก-จูน บินตามดูแลถึงเกาหลีใต้

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / พ่อคนที่2! โค้ชเช ห่วง เล็ก-จูน บินตามดูแลถึงเกาหลีใต้

cc2

โค้ชเช เช ยอง ซอก ห่วง 2 จอมเตะลูกศิษย์รัก เล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ และจูน รังสิญา นิสัยสม เหินฟ้าไปดูแลถึงเกาหลีใต้ ณ สปอร์ตคลีนิค เพื่อฟักฟื้นรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่านาน 2 เดือน ก่อนล่าตั๋วอลป. 2016 ที่บราซิล

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาการบาดเจ็บหัวเข่าขวาของ น้องเล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะสาวทีมชาติไทย อดีตเจ้าของเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่อังกฤษ และน้องจูน รังสิญา นิสัยสม อดีตแชมป์โลกหญิงคนแรกของไทยเมื่อปี 2011 ที่เกาหลีใต้ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บหัวเข่าเช่นเดียวกัน จนทำให้ไม่สามารถฟิตซ้อมหนักตามโปรแกรมได้เหมือนนักกีฬาคนปรกติทั่วไป ทั้งที่จริงนักเทควันโดสาวทั้ง 2 คนนี้ มีขีดความสามารถและประสบการณ์อยู่ในเกณฑ์ดี จนทำให้สมาคมมีแนวความคิดที่จะส่ง น้องเล็ก กับ น้องจูน รังสิญา เดินทางไปฟักฟื้นรักษาอาการบาดเจ็บดังกล่าว ณ สปอร์ตคลีนิค ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลานานถึง 2 เดือนเต็ม โดยสมาคมออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งคู่ประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อไล่ล่าตั๋วไปสู่รอบสุดท้ายโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล

ล่าสุดสมาคมได้ส่ง ชนาธิป และรังสิญา พร้อมด้วย โค้ชจอมเฮี้ยบ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ เดินทางไปยังศูนย์กีฬา สปอร์ตคลีนิก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ โค้ชเช มีความเป็นห่วงลูกศิษย์รักของตัวเองทั้งสองคนอย่างยิ่้ง เพราะได้ฟิตซ้อมดูแลอยู่ร่วมกันมานานอีกทั้ง โค้ชเช ยังเกรงว่า หากทั้งสองคนเดินทางไปด้วยตัวเอง แล้วไม่มีคนเกาหลีใต้คอยประสานงานติดต่อเรื่องต่างๆให้ โดยเฉพาะการสื่อสารอาจทำให้นักกีฬาทั้งสองคนไม่ได้รับการดูแลอย่างดีก็เป็นได้

สมาคมจึงได้ตัดสินใจให้ โค้ชเช เดินทางไปดูแลและคอยช่วยเหลือจอมเตะทั้ง 2 คน พร้อมคอยติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวรวมไปถึงการพัฒนาอาการบาดเจ็บดังกล่าวว่า ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากศูนย์สปอร์ตคลีนิคแห่งนี้ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บต่างๆ ของนักกีฬาทั้ง นักฟุตบอล, นักรักบี้ฟุตบอล, นักบาสเกตบอล, นักยิมนาสติก และนักเทควันโด ระดับโลกหลายต่อหลายคนของเกาหลีใต้ ก็มารักษาตัว ณ ที่แห่งนี้

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ยังกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามนักกีฬาทั้ง 2 คนจะเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยในวันที่ 3 เม.ย.นี้ จากนั้นจะเข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมของสมาคม เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปร่วมการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก หรือ “เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2015” ช่วงเดือน พ.ค.นี้ ที่ประเทศรัสเซีย หรือ จี 12 ซึ่งแชมป์ในแมตช์นี้จะได้คะแนนสะสมอันดับโลกถึง 120 คะแนนเลยทีเดียว

ดังนั้นสมาคมจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักกีฬาตัวหลักของเหล่าที่อยู่ในข่าย โดยเฉพาะ ชนาธิป น่าจะสร้างความสำเร็จที่ดีกลับมาได้ รวมไปถึงนักกีฬาคนอื่นๆที่เรากำลังปั้นขึ้นมาด้วย ที่สำคัญในปีนี้เรามีทัวร์นาเม้นส์ให้ทุกคนได้ลงแข่งขันเพื่อสร้างผลงานดีที่ให้กับตัวเองกว่า 10 รายการ ทุกรายการเราจึงต้องตั้งความหวังอย่างเต็มที่ ส่วนการฝึกซ้อมของจอมเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ในเวลานี้ได้มอบหมายให้ คิม แจ วู โค้ชทีมชาติในระดับเยาวชนชาวเกาหลีใต้ และสตาฟฟ์โค้ชไทย ทั้ง แม็ก ชัชวาล ขาวละออ กับ ชิต วิชิต สิทธิกัณฑ์ คอยดูแลนักกีฬาแทน โค้ชเช ไปก่อน