รมต.กีฬา วางงบ3,700ล้านเพื่อพัฒนาทัพตบ ลูกขนไก่ไทย

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / รมต.กีฬา วางงบ3,700ล้านเพื่อพัฒนาทัพตบ ลูกขนไก่ไทย

IMG_6586

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมถึง นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย นำโดย ซูเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ, น้องครีม บุศนันทร์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ และทีมงานผู้ฝึกสอน พร้อมใจกันแต่งชุดแดงเฉลิมฉลองส่งท้ายวันตรุษจีน ต้อนรับ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เดินทางมาเยี่ยม และให้โอวาท

โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมตบ ลูกขนไก่ไทย ได้รายงานต่อ ฯพณฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า สำหรับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย และทีมผู้ฝึกสอน นอกจากจะเดินทางไปแข่งขันรายการ สุธีรมานคัพ ณ เมืองตงก่วน ระหว่างวันที่ 10-17 พ.ค.58 และซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.58 นักกีฬาจะเริ่มเดินทางไปแข่งขันในอีก 3 รายการใหญ่ๆ ตั้งแต่ 21 ก.พ.58 รวม 3 รายการ เริ่มจาก กรังดปรีซ์ โกลด์ เยอรมัน โอเพน ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.-1 มี.ค. ต่อด้วย ออล อิงแลนด์ ซูเปอร์ซีรีย์ พรีเมียร์ ระหว่างวันที่ 3-8 มี.ค.58 จากนั้นเป็น กรังดปรีซ์ โกลด์ สวิต โอเพน ระหว่างวันที่ 10-15 มี.ค.58

ด้านนางกอบกาญจน์ กล่าวว่า จากการได้มาเยี่ยมสมาคมถือเป็นหนึ่งในการเดินหน้าวางโร้ดแมปในการวางแผนพัฒนากีฬาเพื่อรองรับการใช้งบประมาณใหม่หลังจากที่พระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยตอนนี้ให้แต่ละสมาคมส่งโร้ดแมปของตัวเองให้การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รวบรวมเพื่อนำมาวางโร้ดแมปใหม่ และพิสูจน์ให้เห็นว่างบประมาณ 3,700 ล้านบาท ที่จะได้มา ไม่ได้ใช้ไปแบบเปล่าประโยชน์ รวมทั้งจะหารือกับกระทรวงศึกษาธิการเพื่อพิจารณาการเรียนของนักกีฬาให้เหมาะสมกับการแข่งให้มากขึ้นด้วย