ฟิตเปรี๊ยะ!อำนาจโวยังชกได้ถึงอายุ40

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ฟิตเปรี๊ยะ!อำนาจโวยังชกได้ถึงอายุ40

อำนาจ

หลังจากป้องกันแชมป์โลกไว้ได้ ด้วยการชนะคะแนน ซู ชิ หมิง ผู้ท้าชิงชาวจีนอย่างเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน116-111ทั้งสามเสียงในการชกที่ เขตปกครองพิเศษมาเก๊า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 มี.ค.

ล่าสุดจิมมี่ ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ผู้จัดการกล่าวว่า คิวชกของอำนาจครั้งหน้า มีแนวโน้มที่จะป้องกันในเมืองไทยค่อนข้างสูง อาจจะกลับไปชกที่ จ.นครราชสีมา ในเดือน มิถุนายน นี้ ระหว่างที่รอคิวที่แน่ชัดกับทาง ซู ชิ หมิง หรือ คัตสึโตะ อิโอกะ ที่ต้องการที่ขึ้นแก้มือ ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงปลายปี

ทั้งนี้คิวการชก ต้องรอความชัดเจนกันอีกทีในสัปดาห์หน้า แต่เป้าหมายจริงๆของอำนาจสูงสุดนั้น ต้องการที่จะพิสูจน์ฝีมือกับแชมป์โลกรุ่นเดียวกันต่างสถาบัน ทั้ง ฟรานซิสโก เอสตราด้า แชมป์โลก 2 สถาบันชาวเม็กซิกัน (องค์กรมวยโลกและสมาคมมวยโลก) และ โรมัน กอนซาเลส แชมป์โลกชาวนิการากัว (สภามวยโลก)

นอกจากนั้นโปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับ อำนาจ นั้นยังสามารถชกต่อไปได้ถึงอายุ 40 ปีสบายๆ ตอนนี้เขาอายุ 38 ปี แต่สภาพร่างกายเหมือนคนอายุ 25 ปี เพราะเขาเป็นคนมีวินัย ทำอะไรตั้งใจสูงมาก อีกทั้งการชกแต่ละครั้งก็ไม่เจ็บตัว เพราะเป็นมวยฝีมือเชิงสูง