น้องเมย์ รัชนก นำทัพขนไก่ไทย ล่าเหรียญทองซีเกมส์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / น้องเมย์ รัชนก นำทัพขนไก่ไทย ล่าเหรียญทองซีเกมส์

B-2

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมนักตบ ขนไก่ไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 วันที่ 5-16 มิ.ย.58 ที่ประเทศสิงคโปร์ ว่า ได้ส่งรายชื่อนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้รอบสุดท้ายให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักกีฬาชุดนี้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของไทยในเวลานี้ เพื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าต้องคว้าอย่างน้อย 2 เหรียญทองให้ได้

สำหรับการเตรียมความพร้อมทุคนยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องที่หลายฝ่ายกังวลว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ จะพลาดโอกาสลงเล่นประเภทบุคคลตอนนี้เรายืนยันว่า น้องเมย์ รัชนก จะลงเล่นให้ทีมชาติไทยแน่นอน และจะมีคิวลงเล่นให้ทีมชิงเต่า ในศึกไชน่า ซูเปอร์ลีก ที่จีน ก็ตาม โดยเราได้เตรียมแผนการเดินทางไว้แล้ว แต่ก็ต้องดูโปรแกรมแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนกรณีที่ เอ มณีพงศ์ จงจิตร ยังบาดเจ็บหัวไหล่ขวานั้น ตอนนี้ได้ส่งไปรักษากับแพทย์ของ รพ.ศิริราช และอยู่หว่างการทำกายภาพโดยได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ อาท บดินทร์ อิสสระ ยังซ้อมต่อเนื่อง และเราอาจปรับแผนส่งเขาไปเล่นประเภทคู่ผสมก่อน เพราะเขาห่างสังเวียนนานาชาติกว่าหนึ่งปี และเป็นการเก็บคะแนนของเขาไปในตัวด้วย

สำหรับนักแบดมินตันไทย ชุดซีเกมส์ ประกอบด้วย ทีมหญิง รัชนก อินทนนท์, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ณิชชาอร จินดาพล, สราลีย์ ทุ่งทองคำ, กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล, ดวงอนงค์ อรุณเกษร, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, พุธิตา สุภจิรกุล และสาวิตรี อมิตรพ่าย

ทีมชาย บุญศักดิ์ พลสนะ, ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, มณีพงศ์ จงจิตร, บดินทร์ อิสสระ, สุดเขต ประภากมล, นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, ภควัฒน์ วิไลลักษณ์, วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ และอดุลรัชต์ นามกูล