น้องครีม หอบรองแชมป์ขนไก่สวิสถึงไทย ปลื้มเริ่มต้นปีได้ดี

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / น้องครีม หอบรองแชมป์ขนไก่สวิสถึงไทย ปลื้มเริ่มต้นปีได้ดี
น้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ (แฟ้มภาพ)
น้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ (แฟ้มภาพ)

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ น้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดสาวไทยมืออันดับ 19 ของโลก ได้เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อย ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 921 มาจากเมืองแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมัน หลังจาก นักตบขนไก่สาววัย 18 ปี ไปคว้ารองแชมป์ศึกแบดมินตัน กรังด์ปรีซ์โกลด์ สวิส โอเพน 2015 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทันทีที่มาถึง น้องครีม ที่เดินทางมากับ โค้ชดม อุดม เหลืองเพชราภรณ์ ผู้ฝึกสอน ได้เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะทราบดีว่ารายการนี้ มีนักแบดฝีมือดี ลงหลายคน ซึ่งการที่ตนเองสามารถปราบ หวัง อี่ ฮาน มือวางอันดับ 1 ของรายการ มือ 6 ของโลก รวมถึง อากาเนะ ยามากูชิ มือ 14 ของโลก ได้นั้น ก็ไม่ได้คาดหวังเลยด้วยซ้ำ ก็แก้ไขเกมไปเรื่อย ไม่กดดัน

ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ยอมรับว่า พยายามสู้ทุกลูก แม้จะเสียเปรียบเรื่องความสูง ซึ่งก็ถือว่าได้ประสบการณ์ เยอะมากรวมถึง เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

โดยโปรแกรมต่อไป น้องครีม จะลงเล่นในศึกแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการ เมย์แบงก์ มาเลเซีย โอเพน 2015 ที่มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-5 เม.ย.นี้ ซึ่ง น้องครีม กล่าวว่า ต้องรีบกลับมาเตรียมให้เร็วที่สุด รวมถึงปรับปรุงข้อผิดพลาด เพื่อให้พร้อมสำหรับรายการนี้