คุณหญิงปัทมา รับ ขนไก่ไทย เจอสายหิน แต่หวังเข้า8ทีมสุธีรมานคัพ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / คุณหญิงปัทมา รับ ขนไก่ไทย เจอสายหิน แต่หวังเข้า8ทีมสุธีรมานคัพ

pattamaa

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึงผลการจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2015 วันที่ 10-17 พ.ค.58 ที่เมืองตงกวน ประเทศจีน ซึ่ง ขนไก่ไทย ดีกรีที่ 3 ร่วมกับ เดนมาร์ก เมื่อ 2 ปีก่อน อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ จีน แชมป์เก่า 9 สมัย และเยอรมนี ทีมวางอันดับ 9 ของรายการว่า สายการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าหนักไม่ใช่น้อย เพราะต้องเจอกับจีน ที่มีความแข็งแกร่งมาก จึงยอมรับว่าองค์ประกอบหลายอย่างเราย่อมเป็นรองแน่นอน

จากสายที่ออกมา ทำให้ต้องลุ้นในนัดที่เจอกับ เยอรมนี ที่เมื่อเทียบนักกีฬา แต่ละประเภทถือว่าสูสี 50-50 จึงต้องลุ้นแบบมวยรอง ในการชิงกันเป็นที่ 2 ของกลุ่ม เพื่อลุ้นเข้าไปจับสลากประกบคู่เจอทีมอันดับ 1 ของแต่ละกลุ่ม ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเมื่อดูแล้วเราอาจจะได้เปรียบในประเภทเดี่ยว

ส่วนประเภทคู่ยังต้องอยู่ที่การวางแผนของโค้ช และความพร้อมของนักกีฬาช่วงนั้นว่าสมบูรณ์มากเพียงใด ซึ่งนักกีฬาทุกคนก็ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนัก และหวังว่าจะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่จะลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมให้ได้

“การที่สายออกมาเช่นนี้ส่วนหนึ่งมาจากอันดับทีมวางที่เราอยู่อันดับ 7 ของการแข่งขัน ซึ่งต่าง 2 ปีที่แล้ว ที่มาเลเซีย เพราะในครั้งนั้น ขนไก่ไทย ได้รับการจัดให้เป็นทีมวางอันดับ 4 ของรายการ ดังนั้นจึงนับเป็นเรื่องต้องขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้กับน้องตบ ขนไก่ไทย ทุกคนในทีม” คุณหญิงปัทมา กล่าวปิดท้าย