บิ๊กเอ พิมล ปลื้มฟอร์ม จอมเตะไทย สั่งลุยต่อกีฬาม.โลก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / บิ๊กเอ พิมล ปลื้มฟอร์ม จอมเตะไทย สั่งลุยต่อกีฬาม.โลก

บทสรุปเทควันโดกรังด์ปรีซ์ ที่ออสเตรเลีย บิ๊กเอ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ พอใจภาพรวม จอมเตะไทย สอบผ่านหลังเข้าชิงถึง 3 รุ่นจากทั้งหมด 6 รุ่นที่ส่งไป ล่าสุดเดินหน้าล่าเหรียญรางวัลต่อในกีฬาม.โลก ครั้งที่ 28 ที่เกาหลีใต้ และศึกโคเรียลโอเพน ที่กำลังรออยู่ช่วงเดือนก.ค.นี้

7 (1)
เช ยอง ซอก เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย แสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังคว้าเหรียญทอง และ”เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ที่ซิวเหรียญเงิน

บิ๊กเอ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยภาพรวมของการแข่งขันเทควันโดกรังด์ปรีซ์ รายการ ออสเตรเลี่ยนโอเพน-ดับเบิ้ลยูทีเอฟ จีทู 2015 เก็บคะแนนสะสมแร็งกิ้งโลก เพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ปีหน้า ณ กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ว่า จากผลงานที่ จอมเตะไทย คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง ด้วยฝีเท้าของ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 46 กก.หญิง กับ น้องเล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ รุ่น 49 กก.หญิง

9รวมไปถึงอีก 1 เหรียญเงินจาก เจ้าจูเนียร์ รามณรงค์ เสวกวิหาร รุ่น 54 กก.ชาย จากนักกีฬาทั้งหมด 6 คน ที่สมาคมส่งไป ส่วนตัวมีความพอใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จในครั้งนี้ เนื่องจากนักกีฬาชุดนี้เป็นกำลังหลักสำคัญของเราที่จะต้องพยายามควอลิฟาย ให้ผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้าย ริโอเดอจาเนโรเกมส์ ในปี 2016 ที่ประเทศบราซิล

บิ๊กเอ ผศ.พิมล ยังกล่าวอีกว่า จากนี้ไปสมาคมยังมีงานใหญ่สำคัญ คือ ส่งนักเทควันโดทีมชาติที่มีอยู่ ซึ่งเรียนในระดับอุดมศึกษาอยู่หลายคน เดินทางไปร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ช่วงวันที่ 3-14 ก.ค.นี้ ที่เมืองคองจู ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้การดูแลของ โค้ชจอมเฮี้ยบ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ พร้อมตั้งความหวังว่า นักกีฬาชุดนี้จะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้มากที่สุด เพราะก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วการแข่งขันเทควันโดชิงชนะเลิศกีฬาม.โลก ที่ประเทศจีน ซึ่งไม่ได้เป็นมหกรรมการแข่งขันหลายชนิดกีฬาเหมือนที่เกาหลีใต้ในปีนี้ เราเคยคว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงมาแล้ว แถมยังได้มาอีก 3 เหรียญเงิน กับ 6 เหรียญทองแดง ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่า นักกีฬาที่เรามีอยู่จะสร้างผลงานที่ดีที่สุดกลับมาได้

“จากนั้นนักกีฬาบางส่วนจะเก็บตัวต่อยาวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน เทควันโด โคเรียลโอเพน 2015 ที่มีคะแนนสะสมไปโอลิมปิกอีก เป็นระดับจีทู โดยแชมป์จะได้รับ 20 คะแนน ช่วงปลายเดือนก.ค. ทั้งนี้สมาคมคงจะส่ง จอมเตะไทย ทั้งตัวเก๋า และดาวรุ่งไปร่วมชิงชัยกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากทุกปีที่ผ่านมาเราต้องส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อม และลงแข่งขันที่เกาหลีใต้เป็นประจำอยู่แล้ว”