ยิ่งใหญ่กว่าเดิม! โตโยต้า ระเบิดศึกชิงจ้าวลูกหวายประเทศไทย รีโว่ คัพ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ยิ่งใหญ่กว่าเดิม! โตโยต้า ระเบิดศึกชิงจ้าวลูกหวายประเทศไทย รีโว่ คัพ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งเสริมวงการลูกหวายไทย เตรียมระเบิดศึกเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย รีโว่ คัพ ชิงรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ พร้อมเงินรางวัลกว่า 3.6 ล้านบาท

4 (22)

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ รีโว่ คัพ ชิงรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ พร้อมเงินรางวัลกว่า 3.6 ล้านบาท วานนี้ ณ อาคารเฉลิมพระกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย  จำกัด ร่วมกับ นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายวัฒนา ยุกแผน อุปนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย และนายชัยชาญ ช่วยโพธิ์กลาง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานแถลงข่าวเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์ประเทศไทย รีโว่ คัพ 2015 เพื่อส่งเสริมวงการตะกร้อไทย

โดย นายวุฒิกร กล่าวว่า เซปักตะกร้อนั้นถือเป็นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยอันมีนักกีฬาที่เปี่ยมศักยภาพและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากการแข่งขันในระดับนานาชาติมาโดยตลอด ในปีนี้ โตโยต้า จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประชาชนทั่วไป, นักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี

รอบคัดเลือกระดับจังหวัด ( 77 จังหวัด ) 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม รอบคัดเลือกภูมิภาค ภาคกลาง 3 – 6 กันยายน  จ.ชลบุรี/ ภาคอีสาน 10–13 กันยายน จ.ขอนแก่น/ ภาคเหนือ 17 – 20 กันยายน จ.พิษณุโลก/ภาคใต้ 24 – 27 กันยายน จ.สุราษฎร์ธานี นำตัวแทนภูมิภาค แต่ละประเภท ภาคละ 9 ทีม รวม 36 ทีม เข้ารอบชิงแชมป์ประเทศไทย 16–18 ตุลาคม ที่กรุงเทพมหานคร

3 (31)

โดยแชมป์ประเภทประชาชนชายจะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปีพร้อมเงินรางวัล 200,000 บาท  และพิเศษสำหรับแชมป์ประเภทนักเรียนจะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปีพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 619,000 บาท จำนวน 2 คัน รวมมูลค่ารางวัลการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 3.6 ล้านบาท นับว่าเป็นการจัดการแข่งขันตะกร้อรายการใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง

ส่วนนายมนตรี เผยว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยจะเป็นผู้รับรองการคัดเลือกในประเภททีมประชาชนชายทั่วไป  และกระทรวงศึกษาธิการ  เป็นผู้รับรองการคัดเลือกในประเภททีมนักเรียนชายและนักเรียนหญิง รุ่นอายุ ไม่เกิน 12 ปี เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปตามมาตรฐานทุกประเภท

ด้านนายวัฒนา เผยว่า สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ที่ให้การสนับสนุนที่ดีและต่อเนื่องกับการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย “รีโว่ คัพ” ที่ร่วมช่วยกันผลักดันและส่งเสริมให้วงการตะกร้อไทยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ขณะนายชัยชาญ กล่าวว่า การแข่งขันรีโว่ คัพ เป็นการแข่งขันกีฬา เซปักตะกร้อ ที่มีการคัดหา และส่งเสริม ให้มีการแข่งขันในรุ่นนักเรียนสอดคล้องกับนโยบายของทางกระทรวงศึกษาธิการ ที่จะส่งเสริมให้นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

2 (31)