เพชรเม็ดงาม! พิมล ปลื้ม น้องพลอย อนาคตจอมเตะตัวความหวังไทย

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เพชรเม็ดงาม! พิมล ปลื้ม น้องพลอย อนาคตจอมเตะตัวความหวังไทย

บิ๊กเอ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประมุขใหญ่เทควันโด ปลื้มฝีเท้า น้องพลอย พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ ที่คว้ารางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมยุวชนโลก ที่เกาหลีใต้ ระบุอนาคตจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในแคมป์เยาวชนทีมชาติได้อย่างแน่นอน

น้องพลอย ด.ญ.พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ (ซ้าย) คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่มหญิงมาครอง
น้องพลอย ด.ญ.พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ (ซ้าย) คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่มหญิงมาครอง

จากความสำเร็จของทัพจอมเตะเทควันโดยุวชนทีมชาติไทย หลังสร้างประวัติศาสตร์แรกด้วยการคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันเทควันโดยุวชนชิงแชมป์โลก รายการ ดับเบิ้ลยูทีเอฟ เวิลด์ คาเด็ท เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2015 อายุระหว่าง 12-14 ปี ครั้งที่ 2 ณ เมืองมูจู ประเทศเกาหลีใต้

นอกจากนี้ น้องพลอย ด.ญ.พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ จอมเตะดาวรุ่งสาว รุ่นน้ำหนัก 41 กก.หญิง ยังคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่มหญิงมาครอง ส่วนทีมชายยังสามารถคว้าอันดับ 5 ถ้วยคะแนนรวมกลับมาได้อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ทัพนักกีฬาทั้งหมดภายใต้การนำของ “รองจ๊ะ” ดร.สมคิด ปิ่นทอง อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ และ”โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้, คิม แจ วู กับ”โค้ชแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ ได้เดินทางกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน โอแซท 741 โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ และนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมฯ ไปให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นท่ามกลางความดีใจของบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง

โดย ผศ.พิมล เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ ส่วนคนที่พลาดหวังไม่ประสบความสำเร็จ ก็ขอให้นำข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะหลายคนอายุยังน้อย และมีแววที่จะพัฒนาไปได้อีกไกล ขอเพียงแค่ตั้งใจฟิตซ้อมดูแลตัวเองให้ดีๆ เพราะอนาคตหากเรามีโปรแกรมการแข่งขันอีก นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้จะได้มีโอกาสมาคัดเลือกตัวในแคมป์ทีมชาติต่อไป

เนื่องจากสมาคมฯ เพิ่งจะส่งนักเทควันโดยุวชน ลงแข่งขันหนนี้เป็นครั้งแรก จากทั้งหมด 12 คนที่ส่งไปชิงชัยแยกเป็นชาย 6 คน และหญิง 6 คน แต่เราสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ถึง 6 คน ถือว่า ประสบความสำเร็จเกินคาด จากเดิมที่ตั้งใจไว้แค่มี 1 เหรียญทองก็พอใจแล้ว แต่เนื่องจากนักกีฬาชุดนี้เราฝึกซ้อมร่วมกันมาหนัก แถมยังคัดเลือกนักกีฬาระดับหัวกะทิไปแข่งขัน ยิ่งได้พละกำลัง และเทคนิคพิเศษต่างๆจาก โค้ชเช และโค้ชคิม ทำให้เด็กทุกคนทุ่มเทตั้งใจเต็มที่ โดยเฉพาะ น้องพลอย ด.ญ.พลอยลภัส ที่คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงกลับมา เด็กคนนี้มีรูปร่าง และหน่วยก้านดี หากได้รับการฝึกฝน และชี้แนะอย่างถูกวิธี อนาคตเชื่อว่า จะขึ้นมาเป็นนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติทดแทนรุ่นพี่ๆ คนอื่นได้ ส่วนตัวมีความพร้อม และยินดีให้การสนับสนุนนักเทควันโดยุวชนเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง เพราะในรายการนี้เราได้เห็นแววและดาวรุ่งดวงใหม่แจ้งเกิดอีกหลายคน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา