มีเคือง!ญี่ปุ่นเล็งตัดหน้าไทยจัด วอลเลย์บอล เวิล์ดกรังด์ปรีช์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / มีเคือง!ญี่ปุ่นเล็งตัดหน้าไทยจัด วอลเลย์บอล เวิล์ดกรังด์ปรีช์

หลังจากมีข่าวว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้มอบหมายให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์2016 รอบสุดท้าย ระหว่าง 6-10 ก.ค. ปีหน้า

world-grand-prix
ล่าสุด อ.ติ๋ม ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคม วอลเลย์บอล ในฐานะประธานฝ่ายจัดการแข่งขันเอฟไอวีบี ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าโอกาสที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพมี มากกว่า 90% อีก 10% ยอมรับว่าเผื่อกรณีเหนือความคาดหมายเพราะยังนิ่งนอนใจไม่ได้ว่า สมาคมวอลเลย์บอล ญี่ปุ่น จะทุ่มตัดหน้าหรือไม่ โดยภายในเดือนนี้เอฟไอวีบีจะยื่นเอกสารสัญญาและเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยจะ ประกาศอย่างเป็นทางการทันที

ด้าน ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เปิดเผยว่า เรื่องสนามแข่งขันนั้นอาจจะเลือกใช้ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เนื่องจากการย้ายไปจัดที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี นั้นจะต้องมีการปรับปรุงมาก ส่วนที่อินดอร์สเตเดียมนั้น ตามผังสามารถจุได้ 8,000 คน อาจจะมีการเพิ่มที่นั่งติดขอบสนาม น่าจะทำให้จุคนได้ถึง 10,000 คน ส่วนบัตรเข้าชมนั้นยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจ เพราะต้องการฟังความเห็นของประชาชนด้วย โดยมองว่าบัตรอาจจะอยู่ในราคาระหว่าง 300-1,000 บาท

ขออนุญาตใช้เนื้อหา