กัปตันกิ๊ฟ ขอบคุณ โค้ชอ๊อด สุดซึ้ง ชี้โค้ชจะอยู่ในหัวใจนักตบสาวไทยตลอดไป

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / กัปตันกิ๊ฟ ขอบคุณ โค้ชอ๊อด สุดซึ้ง ชี้โค้ชจะอยู่ในหัวใจนักตบสาวไทยตลอดไป

กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เป็นตัวแทนเพื่อนร่วมทีม นักตบลูกยางสาวไทย กล่าวขอบคุณ โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หลังจบเกมนัดชิงอันดับ 5 เวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

13633391_1309434232423108_1391696308_o

เกมดังกล่าว ทีมวอลเลย์บอลหญิงสาวไทย ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของ จีน ทำให้พลาดคว้าอันดับ 5 เวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 ไปครอง โดยหลังจบเกมได้มีพิธีอำลา โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ซึ่งทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนเป็นนัดสุดท้าย ซึ่ง กัปตันกิ๊ฟ ก็ได้เป็นตัวแทนกล่าวคำขอบคุณโค้ชที่ฝึกสอนทุกคนในทีมมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 18 ปี

“ขอบคุณโค้ชที่ได้สร้างทุกคนขึ้นมา พวกเราเริ่มกันมาจากศูนย์ เราไม่เคยมีแฟนๆ มาเชียร์กันเต็มสนามเหมือนในวันนี้ ขอบคุณที่สร้างพวกเราขึ้นมาให้เป็นที่รู้จักของพี่น้องชาวไทย ขอบคุณที่ปูรากฐานมาให้กับพวกเราเป็นอย่างดี เราสัญญาว่าจะสานต่อเจตนารมณ์ของโค้ช เราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ เราจะก้าวไปให้ไกลมากกว่าเดิม” วิลาวัณย์ กล่าวในสนามหลังจบเกม

“ฝากถึงแฟนๆ วอลเลย์บอลด้วยนะคะ หลังจากนี้ถึงทีมเราจะไม่มีโค้ชอ๊อดแล้ว แต่โค้ชอ๊อดจะอยู่ในหัวใจพวกเราทุกคนทุกครั้งที่ลงสนาม ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเรากันต่อไปด้วยนะคะ”

สำหรับบรรยากาศหลังเกม นอกจากจะเป็นการร่ำลา โค้ชอ๊อด แล้ว ยังถือเป็นแมตช์ที่ วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่มากประสบการณ์จะรับใช้ทีมชาติไทยเป็นครั้งสุดท้ายด้วยเช่นกัน โดยหลังจากนี้เธอจะไปเล่นในระดับสโมสร ก่อนผันตัวมาเป็นทีมสต๊าฟฟ์ให้กับทีมชาติต่อไป