สมควรไหม? โฆษกสนามแซว ศรีลังกา โรตีร้านไหนอร่อย ศึกลูกยางยู-19

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / สมควรไหม? โฆษกสนามแซว ศรีลังกา โรตีร้านไหนอร่อย ศึกลูกยางยู-19

โฆษกสนาม วอลเลย์บอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-19 ที่นครราชสีมา ก่อเรื่องงามหน้าจนกลายเป็นประเด็น เมื่อแซวนักตบลูกยางสาว ศรีลังกา ออกลำโพงชัดถ้อยชัดคำว่า ‘โรตีร้านไหนอร่อย’ ระหว่างการแข่งขันที่พบกับ ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา

Untitled-1

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขัน วอลเลย์บอล เอสโคล่า ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เกมรอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก ระหว่าง ไทย กับ ศรีลังกา ซึ่งเป็น สาวไทย ที่เอาชนะไป 3-0 เซต 25-8, 25-12, 25-7

เกมดำเนินมาถึงช่วงกลางเซตแรก เกิดจังหวะปัญหาเล็กน้อย ทำให้นักกีฬา ศรีลังกา เดินมาขอคำอธิบายจากผู้ตัดสิน ก่อนที่โฆษกสนามจะพูดออกลำโพงเสียงดังฟังชัดว่า “สอบถามแล้วนะครับ เมื่อสักครู่นี้ที่ผู้ตัดสินเรียกไปเนี่ย ไปถามว่า โรตีร้านไหนอร่อย'” ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นประเด็นใหญ่โตอะไร แต่ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากเข้าข่ายเหยียดเชื้อชาติ แถมการแข่งขันในครั้งนี้ยังเป็นรายการระดับนานาชาติ ไม่ใช่กีฬาสีที่จะสามารถพูดจาแซวกันออกไมโครโฟนได้แบบนี้

คลิปช่วงเหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-19 ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมเจอกับ ญี่ปุ่น ในรอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง นัดสุดท้าย ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.ค. นี้ เวลา 16.00 น.