ทีมชาติไทย พาราลิมปิก พาราลิมปิกเกมส์ 2016 สิงห์

สิงห์ ต้อนรับ ฮีโร่ พาราลิมปิก 2016 สุดอบอุ่น!

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / สิงห์ ต้อนรับ ฮีโร่ พาราลิมปิก 2016 สุดอบอุ่น!

เช้าวันที่ 22 ที่ผ่านมา ทัพฮีโร่พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ชุดที่ 2 นำโดยนักกีฬากรีฑาลู่-ลาน  ที่ทำผลงายอดเยี่ยม คว้า  4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง “กร” พงศกร แปยอ,  ประวัติ โฮรัมย์, สายชล คนเจน, เรวัตร์ ต๋านะ, พิชญา คูรัตนศิริ, พิเชษฐ์ กรุงเกตุ, ขจรศักดิ์ ธรรมโสภณ, เอกชัย จันทร, อังคาร ชนะบุญ ,น.ส.เกวลิน วรรณฤมล,น.ส.สุรางค์ คำสุข ,ศุภชัย สงพินิจ, ศักดิ์ชัย ยิ้มบ้านช้าง, วีลแชร์ฟันดาบ 1 เหรียญเงิน  สายสุนีย์ จ๊ะนะ, ยิงธนู ที่คว้ามาได้ 1 เหรีญเงิน จากหาญฤทัย เนตศิริ, วาสนา คูทวีทรัพย์, เมธาสิน ชัยสินฟ้า,  ยกน้ำหนัก  ณรงค์ แคสนั่น ,อรวรรณ บุตรโพธิ์ และยูโด เมธาวดี นันทลักษณ์ ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมี “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายนพปกฎล มงคลสินธุ์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายสนับสนุนธุรกิจ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน เป็นผู้แทนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเหล่าญาติพี่น้องและแฟนกีฬาชาวไทย ที่แห่มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

unnamed6

ด้าน “กร” พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งฮีโร่ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน กล่าวว่า  “รู้สึกอบอุ่นมาก เพราะการได้เห็นพี่น้องคนไทยร่วมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนมาให้การต้อนรับมากมายขนาดนี้ ปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างมาก และต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับพวกเรานักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยมาตลอด ส่วนผลงานการคว้าเหรียญ 2  ทอง 2 เงินมาได้นั้นตนยอมรับเลยว่ามันเป็นอะไรที่เกินคาดจริงๆ เพราะก่อนแข่งไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะทำได้ คิดเพียงแค่ทำให้เต็มที่เท่านั้น แต่อย่างไรก็ดีตนอยากขอบคุณพี่ประวัติที่เป็นไอดอลของผม รวมถึงพี่ทีมวีลแชร์และสตาฟโค้ชทุกคนจนรวมไปถึง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ให้ทั้งงานและดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอดในช่วงที่ผ่านมาจนทำให้ผมมีวันนี้ครับ”

“ส่วนเรื่องเงินรางวัลที่จะได้รับจากรัฐบาลร่วมถึงภาคเอกชนนั้นต้องบอกว่า ตนเองยังไม่รู้เลยว่าจะไปนำไปทำอะไรเลย แต่สิ่งแรกที่คิดคงเป็นการเก็บไว้เป็นทุนในชีวิตเพื่ออนาคตภายภาคหน้า และเอาเก็บไว้ให้ครอบครัว รวมเอาไปเป็นทุนการแข่งขันรายการต่างๆต่อไปในอนาคต” เจ้ากร กล่าว

จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยพร้อมด้วยทีมงานสตาฟโค้ชและเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและฉลองความสำเร็จ ที่ทาง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของ ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และที่สำคัญในช่วง 4 ปีล่าสุด ทางสิงห์ยังทุ่มงบประมาณเกือบ 30 ล้านบาทเพื่อผลักดันและสนับสนุน 5 สมาคมกีฬาคนพิการของไทยมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้นักกีฬาก้าวมาสู่ความสำเร็จในครั้งนี้

ด้านบรรยากาศในงานเลี้ยงต้อนรับ “ทัพพาราลิมปิกไทย” ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานในพิธี โดยมีเหล่าผู้บริหารบริษัทฯ พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ  “ใหม่” ดาวิกา, “โทนี่จา” พนม ยีรัมย์,  ตูมตาม เดอะสตาร์, “อัค” อัครัฐ, ญิ๋ง ญิ๋ง สงครามนางฟ้า,  ร้อยโท แก้ว พงษ์ ประยูร, “ท็อป” ณฐกร, “ย้ง” ธนากร, “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล,  และ จุฑารัตน์ ตรีมูลพิลา, ฑิฆัมพร ช้างเขียว, มลิวรรณ ปราบณรงค์ 3 นักตบลูกยางชื่อดังสโมสรบางกอกกล๊าส รวมถึงพนักงานรอให้การต้อนรับเหล่าฮีโร่พาราลิมปิกเกมส์ของไทย อย่างอบอุ่น

ขณะที่ ประวัติ วะโฮรัมย์ ฮีโร่ 2 เหรียญทองวีลแชร์เรซซิ่ง ในฐานะตัวแทนนักกีฬาไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้กับพวกเราในครั้งนี้และที่ผ่านมายังให้การสนับสนุนเรามาอย่างยาวจทำให้เราประสบความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และเราหวังว่าสิงห์ จะอยู่เคียงข้างเราตลอดไปและพวกเราหวังที่สร้างผลงานเพื่อประเทศไทยให้ได้อีกต่อไปในอนาคตอีกเช่นกัน

นอกจากนี้ทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ยังได้มีการมอบเงินอัดฉีดให้กับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 อีกด้วย โดยแบ่งเป็นเงินอัดฉีดพิเศษให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัล ดังนี้  เหรียญทอง 1 ล้านบาท, เหรียญเงิน 5 แสนบาท และเหรียญทองแดง 3 แสนบาท  ซึ่งจากผลงาน 6 ทอง 6 เงิน และ 6 ทองแดง ทำให้นักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้นั้นรับไปทั้งสิ้น 10,800,000 บาท  เท่านั้นยังไม่พอยังได้มอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนรวมทั้งหมด 84 คน อีกคนละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 3,360,000 บาท ทำให้ยอดรวมเงินรางวัลที่นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้รับไปในครั้งนี้จำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 14,610,000 บาท

unnamed

unnamed1

unnamed5

ทั้งนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น  ยังเดินหน้าให้การสนับสนุบสมาคมกีฬาคนพิการทีมของไทย ทั้ง 5 สมาคมอย่างต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020  ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไปอีกด้วย อย่างไรก็ดีนอกเหนือจากการสนับสนุนทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย จนก้าวไปสู้ความสำเร็จในครั้งนี้ ที่ผ่านมาสิงห์ยังเป็นผู้สนับสนุนหลัก ที่ทำให้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาเทควันโด และอีกหลายสมาคมกีฬา ประสบความสำเร็จในการคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์อีกด้วย

สรุปเงินรางวัลที่สิงห์ให้กับนักกีฬาคนพิการ พาราลิมปิกเกมส์ 2016
 
นักกีฬาและเจ้าหน้าที่  84 คน คนละ 40,000 บาท                  =  3,360,000 บาท
(สามล้านสามแสนหกหมื่นบาทถ้วน)
 
เงินรางวัลพิเศษสำหรับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญ                        = 10,800,000 บาท
(สิบล้านแปดแสนบาทถ้วน)
          แบ่งเป็น
– เหรียญทอง 6 เหรียญ เหรียญละ     1,000,0000 บาท                    =   6,000,000 บาท
– เหรียญเงิน  6 เหรียญ เหรียญละ         500,000 บาท                    =   3,000,000 บาท
– เหรียญทองแดง 6 เหรียญ เหรียญละ   300,000 บาท            =   1,800,000 บาท
         
 
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น         14,160,000      บาท     (สิบสี่ล้านหนึ่งแสนหกหมื่นบาทถ้วน)