สมาคมกีฬาคาราเต้ไทย จับมือ เอฟบีที พร้อมตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวประชาสัมพันธ์ / สมาคมกีฬาคาราเต้ไทย จับมือ เอฟบีที พร้อมตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017

สมาคมกีฬาคาราเต้ไทย ประกาศจับมือกับ เอฟบีที ผลิตชุดแข่งขัน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา พร้อมกับวางแผนสร้างผลงานระยะยาวในการแข่งขันทั้งระดับประเทศและนานาชาติ เริ่มต้นที่ ซีเกมส์ 2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย เปิดตัวจับมือกับ บริษัท ฟุตบอลล์ไทยสปอร์ติ้งกู๊ดส์ จำกัด หรือ เอฟบีที ผลิตชุดแข่งขัน พร้อมชุดเดินทางเอกลักษณ์เฉพาะของสมาคมฯ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยได้มีชุดแข่งขันใช้อย่างได้มาตรฐาน ภายใต้การดูแลของ ดร.อนิวัธติ์ ศิริเดชวราวงศ์ นายกสมาคมฯ

การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ แม้จะเป็นการเซ็นแบบปีต่อปี แต่ทาง เอฟบีที ก็ยืนยันว่ามีความตั้งใจที่จะพัฒนากีฬาคาราเต้โดกับทางสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมสร้างนักกีฬาขึ้นตามลำดับ และส่งเสริมให้มีการแข่งขันระดับภูมิภาคเพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่จะเข้ามาเป็นทีมชาติในอนาคต โดยการเปิดตัวชุดแข่งในครั้งนี้ได้ออกแบบให้มีเอกลักษณ์ของไทยเป็นหลัก ซึ่งจะใช้ในการแข่งขันทุกระดับอย่างน้อย 6 รายการ รวมถึง ซีเกมส์ 2017

นอกจากนี้ ดร.อนิวัธติ์ ยังได้กล่าวอีกด้วยว่าจะเปิดอคาเดมี และเปิดอบรม เกี่ยวกับกีฬาคาราเต้โด ให้กับบุคคลทั่วไป เพื่อเพิ่มบุคลากรที่มีคุณภาพเข้าสู่วงการในอนาคต ขณะที่การเซ็นสัญญากับ เอฟบีที ในครั้งนี้ก็จะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงกีฬาชนิดนี้ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากจะได้ชุดแข่งที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยาว์นั่นเอง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา