บ้านทองหยอด รัชนก อินทนนท์ แบดมินตัน

ตรุษจีน ฤกษ์ดี! เมย์ รัชนก ปลื้มทำฝันสำเร็จแล้ว ถือโอกาสขึ้นบ้านใหม่ครอบครัว

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ตรุษจีน ฤกษ์ดี! เมย์ รัชนก ปลื้มทำฝันสำเร็จแล้ว ถือโอกาสขึ้นบ้านใหม่ครอบครัว

เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทยมืออันดับ 3 ของโลก พร้อมด้วยครอบครัวคุณพ่อวินัสชัย อินทนนท์ คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา และน้องชาย “แมนยู” รัชพล อินทนนท์ ได้ฤกษ์ดีเวลา 9.45 น. ที่ได้รับมาจากพระอาจารย์ วัดพรหมสุวรรณสามัคคี ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ที่เจ้าตัวใช้เงินกว่า 8 ล้านบาทซื้อเอาไว้ที่หมู่บ้าน กรานต์วดี ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เขตบางแค กรุงเทพมหานคร (ติดกับร.ร.แบดมินตันบ้านทองหยอด) บนเนื้อที่ 100 ตรว. พร้อมทั้งตกแต่งภายในเป็นเป็นที่เรียบร้อย


โดยในงานพิธีการนิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่เพื่อความสุขสวัสดิ์มงคลของผู้เข้าไปอยู่อาศัย มีความสงบสุข ร่มเย็น มีความเจริญรุ่งเรืองและป้องกันสรรพอันตรายทั้งหลายทั้งปวง ท่ามกลางแขกพิเศษที่ส่วนใหญ่จะเป็นคนใกล้ชิดของครอบครัวอาทิ กร ทัพพะรังสี , “แม่ปุก” กมลา ทองกร , “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข เพื่อนๆนักกีฬาและผู้ปกครองในทีม ร.ร.แบดมินตันบ้านทองหยอด

“เมย์” รัชนก เผย วันนี้ตนรู้สึกดีใจที่ตนได้ทำให้พ่อแม่มีความสุข อีกทั้งเป็นความฝันของตนเองที่อยากจะสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวได้สำเร็จ ดีใจที่วันนี้ถือว่าตนเองสามารถทำได้ หลังจากนี้มีเวลาประมาณ 1 เดือนที่จะได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ก่อนที่จะถึงศึก ออลอิงแลนด์ ส่วนสภาพจิตใจถือว่าดี เบื้องต้นก็ตั้งเป้าเอาไว้ที่รอบรองฯ แต่ความคามหวังจริงๆของตน ก็อยากที่จะคว้าแชมป์ออลอิงแลนด์ให้ได้ ฝากให้แฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้ตนและนักกีฬาไทยคนอื่นๆด้วย

ส่วนทางด้าน”แม่ปุก” กมลา ทองกร เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นความสำเร็จของ รัชนก ในวันนี้ รัชนกได้แสดงให้เห็นถึงความกตัญญูที่ได้ทำให้กับครอบครัวจนสามารถทำตามความตั้งใจ มีบ้านให้กับครอบครัว ซึ่งทั้งหมดมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม และแข่งขันมาอย่างหนัก อีกทั้งต้องต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆนาๆมาจนทำให้ รัชนก แข็งแกร่งมากขึ้นทั้งร่างกาย และจิตใจ ตนก็ขออวยพรให้ รัชนก ประสบความสำเร็จมากยิ่งๆขึ้นไปอีก