ถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018 ลิขสิทธิ์

กองสลากฯถอนตัวแต่เจรจาซื้อลิขสิทธิ์บอลโลกคืบหน้า

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ฟุตบอลโลก / กองสลากฯถอนตัวแต่เจรจาซื้อลิขสิทธิ์บอลโลกคืบหน้า

,นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ว่า การเจราจาซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกยังอยู่ในช่วงแก้ไขสัญญากับทางฟีฟ่า และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว น่าจะมีการแถลงข่าวและเซ็นสัญญาภายในเดือน ก.พ.นี้ โดยคิงพาวเวอร์ซึ่งเป็นตัวหลักในการเจรจาลิขสิทธิ์ได้รายงานมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้อาจจะติดขัดเพราะปกติจะเป็นบริษัทผู้ถ่ายทอดสดจะเป็นคู่สัญญา แต่ครั้งนี้เป็นภาคเอกชนอื่น ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการซื้อแพ็กเกจใหญ่ที่สุดคือ ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และ ทางอินเตอร์เน็ต

ส่วนรายละเอียดของเอกชน 7 แห่งนั้น ในส่วนของ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐ ขอถอนตัวออกจากการสนับสนุนครั้งนี้เนื่องจาก อาจถูกมองว่านำภาษีของประชาชนมาใช้ในการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ซึ่งทำให้ประชาชนบางส่วนอาจจะไม่พอใจได้

โดยผู้สนับสนุน7 รายจะมี. บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด มหาชน, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน, กลุ่มคิง เพาเวอร์, บริษัท ปตท. จำกัด มหาชน, ไทยเบฟเวอเรจ, รถไฟฟ้าบีทีเอส, และ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รายละ 200 ล้านบาทเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกมูลค่า 1400 ล้านบาท

ที่มา – ข่าวสด