ข่าวกีฬา ช่องสาม ตุรกี เมซุต โอซิล แชมป์ พีรพล เอื้ออารียกูล

ลาจอถาวร! ช่อง3ปลดฟ้าผ่าแชมป์-พีรพลกรณีเสนอข่าวโอซิล-ปธน.ตุรกีมั่วซั่ว

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ลาจอถาวร! ช่อง3ปลดฟ้าผ่าแชมป์-พีรพลกรณีเสนอข่าวโอซิล-ปธน.ตุรกีมั่วซั่ว

จากกรณีที่ นายพีรพล เอื้ออารียกูล หรือ แชมป์ พิธีกร ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ได้รายงานข่าวผ่านช่อง 28 ในช่วงข่าวกีฬาถึงกรณีที่ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเยอรมนีซึ่งมีเชื้อสายตุรกีประกาศอำลาทีมชาติ เพราะทนไม่ไหวที่โดนกระแสต่อต้านรุนแรงซึ่งลามถึงการเหยียดเชื้อชาติ หลังจากโอซิลถ่ายรูปร่วมกับเรเจพ เทยิพ แอร์โดอาน ประธานาธิบดีตุรกีที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม จนส่งผลให้มีการเรียกร้องให้ปลดออกจากการทำหน้าที่ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 โดยด่วน

ล่าสุดมีการยืนยันว่า ผู้บริหารช่องได้เรียกประชุม เพื่อหาทางออกดังกล่าว โดยมีการยืนยันว่าจะนำตัว “แชมป์” ไปขอขมาที่สถานฑูตตุรกีประจำประเทศไทย และจะไม่ให้ทำหน้าที่พิธีกรอีก ซึ่งรายการ ช็อตเด็ด กีฬาแชมป์ ก็ไม่ได้ออกอากาศในช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 ทั้งนี้ผู้ประกาศข่าวหลักได้แจ้งแต่เพียงสั้นๆ ว่าจะไม่มีรายการดังกล่าวอีกแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในรายการ “คน เฝ้า ข่าว” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 28 โดยนายพีรพล รายงานข่าวเรื่อง โอซิล แล้วพูดพาดพิงถึงประธานาธิบดีตุรกี โดยบอกว่า “เป็นผู้นำที่คนตุรกี และคนรอบโลกยี้ เพราะเผด็จการสุดๆ ทำกฎหมายให้ตัวเองสามารถครองบัลลังก์ได้ 14 ปี เยอะกว่าปกติ เยอะแยะมากมาย คนตุรกีไม่สามารถเข้าอินเตอร์เน็ต คนตุรกีไม่สามารถเข้าเว็บไซต์วิกิพีเดีย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่คนธรรมดาสามารถเข้าไปพิมพ์อะไรก็ได้เพราะไตยิปบอกว่า มีข้อมูลที่ไม่ดีเกี่ยวกับเขา โชคดีเราอยู่ประเทศไทยเราเข้าวิกิพีเดียได้”

ที่มา – แนวหน้า http://www.naewna.com