หายเหนื่อย!วอลเลย์สาวไทยรับเงินรางวัล8ล้าน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / หายเหนื่อย!วอลเลย์สาวไทยรับเงินรางวัล8ล้าน

นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในงาน ความสำเร็จเกิดจากคนไทยทั้งชาติและเปิดโครงการ  “1 บาท วัน สานฝันวอลเลย์บอลไทยไปโอลิมปิกพร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยมี นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติ ทั้งประเภทชายและหญิง ระดับเยาวชน รวมไปถึงทีมวอลเลย์บอลชายหาด มาร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยมีการจัดขึ้นที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิปฯ พระราม 9

สำหรับงาน ความสำเร็จเกิดจากคนไทยทั้งชาตินี้ ได้มีการมอบเหรียญเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบให้กับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุดสู้ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์, วอลเลย์บอลชายหาด และทีมงาน จากนั้นก็ได้มีการมอบเงินรางวัลสำหรับเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาทั้ง 2 ประเภท โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 8 ล้านบาท ซึ่งหลังจากมีพิธีมอบเงินรางวัลเสร็จ โค้ชอ๊อดนายเกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร ได้ออกมาพูดถึงความในใจ ระหว่างที่พูดนั้น โค้ชอ๊อดได้หยุดนิ่งไปชั่วขณะ ก่อนที่น้ำตาจะไหลออกมา และเอามือทุบที่หน้าอกซ้าย เพื่อแสดงให้เห็นใจที่ทุ่มเท และมอบให้กับการทำงานในกีฬาวอลเลย์บอล

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบเงิน นอกจากนี้ นายสมพร ได้เปิดตัวโครงการ “1 วัน 1 บาท สานฝันวอลเลย์บอลไทยไปโอลิมปิคซึ่งเป็นโครงการที่จะออมเงินเพื่อนำไปพัฒนาทีมเพื่อที่จะสามารถผ่านการคัด เลือกและเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิคในครั้งต่อไปที่ประเทศบราซิล ผู้ที่สนใจจะสนับสนุนและมีส่วนร่วมกับทางสมาคมวอลเลย์บอล สามารถส่งเงินมาร่วมสนับสนุนได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาหัวหมาก ชื่อบัญชี สานฝันวอลเลย์บอลไทยไปโอลิมปิค เลขที่บัญชี 078-2-68528-9 หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-318-9868 หรือ 0-2314-6363

ส่วนความเคลื่อนไหวของนักตบลูกยางสาวไทย ที่มีข่าวว่า เตรียมจะเก็บของย้ายไปเล่นลีกอาชีพต่างประเทศนั้น ล่าสุด ทางด้าน นิ๊งหน่องปลื้มจิตร์ ถินขาว ยอมรับว่า ถ้าให้เลือกคงมองไปเล่นที่ประเทศอาเซอไบจันมากกว่า ด้วยสาเหตุที่ว่า มีเพื่อนๆ ไปเล่นด้วยกันหลายคน ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องของสไตล์การเล่น ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจเด็ดขาดส่วนอาการบาดเจ็บที่มือนั้น เวลานี้ก็ต้องพันเทปไว้อยู่ตลอดเวลา

ทางด้าน กัปตันกิ๊ฟวิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวถึงการไปเล่นลีกอาชีพที่ต่างประเทศว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ ขณะเดียวกันก็มีทีมในประเทศไทยได้ติดต่อมาด้วย แต่ที่มองว่า จะไปเล่นที่อาเซอไบจันนั้น เพราะมีข้อเสนอที่น่าสนใจมากกว่า แต่ถ้าเป็นไปได้ ตนก็อยากเล่นอยู่ในเมืองไทยด้วยเหตุผลที่ว่า จะได้เล่นร่วมกับรุ่นน้อง และถือเป็นการช่วยพัฒนารุ่นน้องอีกทางหนึ่ง

สำหรับนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย จะเริ่มรวมตัวฝึกซ้อมวันที่ 1 สิงหาคมเป็นวันแรก ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อทำทีมสู้ศึก เอเชียนคัพ 2012 ที่เมือง อัลมาดี้ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 10-16 กันยายนนี้ ส่วนข่าวที่ว่า กระแตปิยมาศ ค่อยจะโป๊ะ จะกลับมาเล่นทีมชาติอีกครั้ง โค้ชอ๊อดบอกว่า ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ซึ่งรวมไปถึง แนนอุทัยวรรณ์ แก่นสิงห์ และทุกๆ คน ที่เคยหลุดไปก่อนหน้านี้ด้วย

เครดิตมติชนออนไลน์

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา