ไม่ได้โม้!สมรักษ์-วันเผด็จชกแน่เดิมพัน3ล้าน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / ไม่ได้โม้!สมรักษ์-วันเผด็จชกแน่เดิมพัน3ล้าน

ความคืบหน้าคู่มวยไทยย้อนยุคนัดประวัติศาสตร์ ระหว่างฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์คนแรกของไทย เจ้าของฉายา ไม่ได้โม้ สมรักษ์ คำสิงห์ กับ ผู้พันวิทย์ น..ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร อดีตยอดมวยไทยชื่อดังเข็มขัด 6 เส้น ในนาม วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า และยังเคยชกโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อปี 1988 ซึ่งได้ตกลงที่จะขึ้นเวทีกลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง เพื่อเป็นการปลุกกระแสวงการมวยไทยให้คนรุ่นใหม่ได้หันมาสนใจศิลปะการต่อสู้ ประจำชาติไทย โดยเป็นศึกมวยการกุศลศึกวันมิตรชัย ในวันที่ 4 .. นี้ที่เวทีราชดำเนิน รายได้จัดซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับ กองทัพเรือ, กองทัพอากาศ, กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 . วันที่ 23 .. ที่อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 7 ..สมรักษ์ คำสิงห์ และ น..ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร ได้เดินทางมาพบกับ นายเดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย เพื่อมาขอขึ้นทะเบียนนักมวยไทย อย่างเป็นทางการ เพราะตาม พรบ.มวยปี 2552 ระบุว่า นักมวยทุกคนต้องขึ้นทะเบียนมวย และชกมวยได้ต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป โดยครั้งนี้ สมรักษ์ ซึ่งในอดีตเคยชกมวยไทยในนาม พิมพ์อรัญเล็ก ศิษย์อรัญ ขึ้นทะเบียนมวยไทยในนาม สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (.คำสิงห์) ส่วน น..ยอดวันเผด็จ ที่เคยชกมวยไทยในนาม วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า ขึ้นทะเบียนมวยไทยในนาม ยอดวันเผด็จ ไก่ย่างห้าดาว

โปรโมเตอร์ มิตร นคร ที่ได้จัดคู่มวยประวัติศาสตร์ย้อนยุคกล่าวว่า มวยคู่นี้เกิดขึ้นจากการที่เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ยอดวันเผด็จมาคุยกับตนเองว่า ต้องการอยากจะปลุกกระแสคนวงการมวย และคนนอกวงการ โดยอยากจะชกมวยไทยกับ สมรักษ์ คำสิงห์ เพราะเชื่อว่าถ้าจัดให้ชกกัน จะมีคนให้ความสนใจแน่นอน ซึ่งจากนั้นได้โทรศัพท์ไปถามสมรักษ์ ได้รับคนตอบรับทันที เนื่องจากต้องการที่จะปลุกกระแสแฟนมวยเช่นกัน แต่มีข้อแม้ว่าถ้าจะชกกันจริง ก็ต้องมีเงินรางวัลพิเศษ เพราะทางฝั่งสมรักษ์เองมีพรรคพวกเพื่อนฝูงที่จะถือหางมากมาย

จากนั้นผมจึงนัดทั้งสองมาพูดคุยกันอีกครั้ง ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา รวมถึงคุยเรื่องกฎกติกาต่างๆ โดยจะชกกัน 5 ยกตามกติกามวยไทย ในพิกัด 70 กิโลกรัม ค่าตัวทั้งคู่รับคนละ 1.5 แสนบาท และยังมีการประกันชีวีตอีกคนละ 10 ล้านบาท ส่วนเรื่องเงินเดิมพันนั้นล่าสุดยอดเงินอยู่ที่ 2.8 ล้านบาท และเชื่อว่าก่อนหน้าวันแข่งขัน จะต้องเพิ่มขึ้นเป็นไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาทแน่นอน

เครดิต bangkokbiznews.com