เก่งกว่านี้มีอีกมั๊ย? สาวไทยตบสาวหมวยกระจุย คว้าแชมป์เอเชีย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เก่งกว่านี้มีอีกมั๊ย? สาวไทยตบสาวหมวยกระจุย คว้าแชมป์เอเชีย

วอลเลย์บอลหญิงไทย

ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ยังโชว์ผลงานสุดยอดและยังสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาอีกครั้ง หลังจากโชว์ฟอร์มคว่ำ ทีมวอลเลย์หญิงจีน แชมป์เก่า 2 สมัย ไปอย่างสะใจชาวไทย 3-1 เซต ผงาดคว้าแชมป์ “เอวีซี เอเชียน คัพ 2012” ที่คาซัคสถาน ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เปิดฉากเซตแรก ทั้งสองทีมผลัดกันนำผลัดกันตามสนุก โดยไทยอาศัยลูกตบหัวเสา จากอรอุมา สิทธิรักษ์ และเกมรับที่เหนียวแน่น ต่อกรกับจีนได้อย่างสนุก จนต้องมาดิวซ์กันมาราธอน ก่อนที่ไทยจะเป็นฝ่ายเฉือนชนะไปได้เร้าใจ 30-28  (เป็นเซตแรกที่จีนเสียในทัวร์นาเม้นท์นี้อีกด้วย)

เริ่มเซตที่สอง สาวจีนเริ่มใช้เกมรุกที่หลากหลาย เบียดทำแต้มกับสาวไทยอย่างสูสีและเป็นสาวจีนที่นิ่งกว่าเอาชนะสาวไทยไปได้ในเซตนี้ 27-25

มาต่อกันที่เซตที่สาม นักตบสาวไทยออกสตาร์ตได้ดีกว่ามาก แถมเกมรุกก็ทำได้เด็ดขาด ส่วนเกมรับก็เหนียวแน่น ก่อนจะปิดเซตนี้ไปได้ 25-21

เซตที่สี่ สาวไทยยังออกตัวแรงทำแต้มห่างสาวจีนไปไกล แถมสาวจีนก็เล่นกันขาดๆ เกินๆ และทัพตบสาวไทยก็ไม่พลาดโชว์ฟอร์มเทพทำแต้มห่างถึง 7 แต้ม ก็จะปิดเซตนี้ไปด้วย 25-20 พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งแรก

*** วอลเลย์บอลหญิงไทย เอาชนะวอลเลย์บอลหญิงจีนไป 3 ต่อ 1 เซต (30-28, 25-27, 25-21,25-20) คว้าแชมป์ เอวีซี เอเซียน คัพ 2012 ไปครองเป็นสมัยแรก