ยกระดับเบสบอลไทย.! เดม่อน เข้าแคมป์ทีมชาติสู้ศึกกลางเดือนนี้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ยกระดับเบสบอลไทย.! เดม่อน เข้าแคมป์ทีมชาติสู้ศึกกลางเดือนนี้

นายชัยวัฒน์ ชัยวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมทีมสำหรับเข้าร่วมการแข่งขันเบสบอล“เวิลด์ เบสบอล คลาสสิค” รอบคัดเลือก ระหว่าง 15-18 พ.ย.55 ที่ไต้หวัน ว่า

การแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยอยู่ในกลุ่ม 4 ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, นิวซีแลนด์, และไต้หวัน เจ้าภาพนั้น ล่าสุด จอห์นนี่ เดมอน นักเบสบอลระดับโลกลูกครึ่งไทย-อเมริกัน สังกัดคลีฟแลนด์ อินเดียนส์ ได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมกับลงฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยแล้วเช่นกัน ที่สนามเบสบอล คลอง 6 ซึ่งเรารู้สึกกังวลใจในช่วงแรกๆ ว่า จอห์นนี ซึ่งเป็นระดับอาชีพในลีกที่ดีที่สุดในโลก จะมีปัญหากับการปรับตัวกับทีมชาติไทยซึ่งอยู่ในระดับสมัครเล่นเท่านั้น แต่จอห์นนี่ มีความเข้าใจและยินดีจะช่วยยกระดับทีมชาติไทย โดยเฉพาะเรื่องของเทคนิคในการเล่น เนื่องจากเจ้าตัวมีความตั้งใจที่จะเล่นให้แผ่นดินแม่และพาทีมชาติไทยไประดับโลกให้ได้

สำหรับบรรยากาศการซ้อมครั้งแรกที่สนามคลอง 6 นั้น จอห์นนี ให้ความเป็นกันเองกับนักเบสบอลทีมชาติไทย โดยขนไม้ตี 7-8 อัน และถุงมือมากกว่า 10 คู่ มาให้เพื่อนร่วมทีม พร้อมกันนี้ยังร่วมวางแผนการฝึกซ้อม รวมทั้งให้กำลังใจและถ่ายทอดเทคนิคการเล่นต่างๆ ให้ ซึ่งนักกีฬาทีมชาติไทยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการได้จอห์นนี่มาร่วมทีมไทย ได้ยกระดับทีมชาติไทยขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

อนึ่งผลงานที่ผ่านมานั้น เคยพาทีมเรดช็อกส์ ของบอสตันล้มทีมอันดับ 1 แยงกี้ คว้าแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ปี 2004 ถือเป็นนักเบสบอลคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ของเบสบอลอเมริกาที่ทำได้ถึง 20 โฮมรันในปีนั้น รวมทั้งเป็นคนที่ 4 ของประวัติศาสตร์เมเจอร์ ลีก ที่สามารถทำคะแนนได้ถึง 90 คะแนนใน 1 ฤดูกาลอีกด้วย โดยค่าตัวตอนนั้น 31 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 930 ล้านบาท ส่วนในปีที่ผ่านมา ปี 2011 พาทีมแทมปา เบย์ เรย์ ได้รองแชมป์อเมริกัน ลีก ดิวิชั่น ซีรีส์ โดยตีได้ 2,723 ครั้ง ค่าตัว 5.25 ล้านเหรียญ หรือ 157.5 ล้านบาท ส่วนปีนี้ ตีได้ 35 ครั้งใน 163 เกมส์ ในการเล่นให้กับ คลิฟแลนด์ อินเดียน ด้วยค่าตัว 1.25 ล้านเหรียญ หรือ 37.5 ล้านบาท และอีก 1.4 ล้านเหรียญ หรือ 42 ล้านบาท สำหรับ อินเซนทีฟ พร้อมทั้งได้เข้าสู่หอเกียรติยศของ แจ็ค เบ็คเลย์ ในอันดับที่ 50 ที่มีสถิติการตีที่ดีที่สุดในเมเจอร์ ลีก เบสบอล

ขออนุญาตใช้เนื้อหา