จอห์นนี่ เดมอนเปิดคลีนิกสอนทีมเบสบอลม.เกษตรฯ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / จอห์นนี่ เดมอนเปิดคลีนิกสอนทีมเบสบอลม.เกษตรฯ

ความเคลื่อนไหวของ จอห์นนี่ เดมอน นักเบสบอลลูกครึ่งไทยอเมริกัน วัย 38 ปี ที่เล่นให้คลีฟแลนด์ อินเดียนส์ ในเมเจอร์ลีกเบสบอลของสหรัฐ และ เจ้าของค่าตัวรวมกันกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจะลงเล่นในนามทีมชาติไทยแข่งขันเวิลด์ เบสบอล คลาสสิก รอบคัดเลือก ที่ไต้หวัน ระหว่าง 15-18 ..นี้ ล่าสุดเมื่อ 8 .. ที่คริสตี้ เคนนี่ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศ จัดงานต้อนรับ จอห์นนี่ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น เนื่องจากคริสตี้ และเจ้าหน้าที่สถานทูตต่างก็เป็นแฟนเบสบอลและติดตามผลงานจอห์นนี่ เดมอน มาโดยตลอด และใช้โอกาสจะขอลายเซ็นและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเนื่องจากในสหรัฐอเมริกาการ เข้าถึงนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์เป็นไปได้ยาก

จากนั้นในช่วงสาย จอห์นนี่ เดินทางไปเปิดคลีนิกให้กับนักกีฬาเบสบอลของม.เกษตรศาสตร์ และร..สาธิตเกษตรศาสตร์ รวมทั้งยังมีแฟนเบสบอลจากไต้หวันเดินทางมาขอลายเซ็นอีกจำนวนหนึ่ง จอห์นนี่ ซึ่งสวมหมวกปักอักษร “ที” หรือไทยแลนด์ ของทีมชาติไทย แนะนำตัวว่า ตนเองเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย และรู้สึกภูมิใจมากที่แม่เป็นคนไทย เป็นคนจ.นครราชสีมา พร้อมกันนี้ได้สอนเทคนิกการเล่นในแบบต่างๆอย่างเป็นกันเอง ซึ่งระหว่างการสอนตีบอลนั้น จอห์นนี่ หวดไม้อลูมิเนี่ยมเสียจนบุบ

จอห์นนี่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนมีความสุขที่ได้กลับเมืองไทยเป็นครั้งที่ 3 และอยากจะช่วยเด็กๆพัฒนาทักษะเบสบอล ถามว่าสนใจกลับมาช่วยทีมชาติไทยในฐานะผู้ฝึกสอนหรือไม่ หลังจากเลิกเล่นอาชีพหรือไม่คงยังพูดอะไรไม่ได้ แต่หากโปรแกรมการแข่งขันเบาบางลงในอนาคตก็อยากจะทำอะไรให้ทีมชาติไทยมากกว่านี้    

เครดิตข่าวสดออนไลน์