น้องโม ธาราทิพย์ คว้าราชินียิมนาสติกสมัย8 พร้อมประกาศอำลา กีฬาแห่งชาติ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / น้องโม ธาราทิพย์ คว้าราชินียิมนาสติกสมัย8 พร้อมประกาศอำลา กีฬาแห่งชาติ

น้องโม ธาราทิพย์ ศรีดี นักยิมนาสติกสาวจากชลบุรี โชว์ฟอร์มเฉียบ คว้าอีก 4 ทอง จากประเภทบุคคลเฉพาะอุปกรณ์ รวมซิวไป 5 ทอง จากรายการ เชียงใหม่เกมส์ ครองตำแหน่งราชินียิมนาสติกกีฬาแห่งชาติ เป็นสมัยที่ 8 ประกาศอำลาการแข่งขันกีฬาชาติ เตรียมเบนเข็มสู่เบื้องหลัง เพื่อปั้นดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการใหม่


การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่41 ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา ไฮไลต์การแข่งขันอยู่ที่ ยิมนาสติกลีลาวันสุดท้าย “น้องโม” ธาราทิพย์ ศรีดี นักยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าอีก 4 เหรียญทอง ประเภทบุคคลแยกอุปกรณ์ (ห่วง บอล คทา และริบบิ้น) และเป็นเหรียญทองที่ 5 ในการแข่งขัน “เชียงใหม่เกมส์” โดยก่อหน้านี้เธอได้เหรียญทองจากประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์มาแล้ว รับตำแหน่งราชินียิมนาสติก ไปครองเป็นสมัยที่ 8 พร้อมได้รับรางวัลนักกีฬายิมนาสติกหญิงยอดเยี่ยมมาครอง ซึ่งหลังการแข่งขันสมาคมฯยิมนาสติก และเจ้าภาพเชียงใหม่ จัดพิธีอำลาสนามให้น้องโม ที่ประกาศเลิกเล่นกีฬาแห่งชาติอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดเพลง “เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป” ของ แบงค์ วงแคลช โดยมีนักกีฬารุ่นน้องร่วมร้องเพลงและมอบดอกไม้ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

สำหรับการอำลาการแข่งขันกีฬาแห่งชาตินี้ น้องโม ให้เหตุผลว่า ตนเองต้องการเปิดทางให้รุ่นน้องได้แสดงฝีมือบ้าง ส่วนการรับใช้ชาติในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่จะจัดขึ้นที่พม่า ต้องดูก่อนว่ามีกีฬาประเภทนี้บรรจุในการแข่งขันด้วยหรือไม่ หากมีบรรจุก็พร้อมที่จะลงแข่งเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนอนาคตขอไปช่วงสมาคมฯ ปั้นรุ่นน้องขึ้นมาใหม่