ศึกสมรักษ์-จอมโหดส่อแววเดิมพันพุ่งสูง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / ศึกสมรักษ์-จอมโหดส่อแววเดิมพันพุ่งสูง

ความคืบหน้ามวยย้อนยุคสุดฮอตภาค 2 ระหว่าง โม้อมตะสมรักษ์ ท.เทพสุทิน (คำสิงห์) ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกประวัติศาสตร์ วัย 40 ปี กับ จอมโหด หมอเบสกมลา (เกียรติอดิศักดิ์) อดีตแชมป์รุ่นใหญ่ 2 เวที วัย 43 ปี ซึ่งจะชกกันในแบบมีเดิมพันขั้นต้น 6 ล้านบาท เป็นคู่พิเศษ ในศึกเพชรวิเศษ นัดเปิดตัวโปรโมเตอร์น้องใหม่ น้องโบ๊ทณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ที่เวทีราชดำเนิน วันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ โดยก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมปีที่แล้ว ชกกันมาครั้งแรก จอมโหด เป็นฝ่ายชนะคะแนน พร้อมซิวเดิมพันไป 3 ล้านบาท

ล่าสุด จอมโหด นักชกแดนสะตอจาก จ.พังงา กล่าวถึงความมั่นใจในช่วงโค้งสุดท้ายว่า ตอนนี้ยังเก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายซินบีมวยไทย ที่ จ.ภูเก็ต ตามเดิม โดยที่ไม่ได้ลงมาซ้อมที่กรุงเทพฯ เพราะที่ใต้คู่ปล้ำคู่ลงนวมมีมาก และอากาศดี ส่วนสภาพร่างกายนั้นดีกว่าไฟท์ก่อนเป็นเท่าตัว เพราะรู้ว่า หนนี้ สมรักษ์ ก็คงมาดีเหมือนกัน แต่มั่นใจว่าถึงสมรักษ์มาดีแค่ไหน ก็คงต้านความโหดไม่ไหว

จริงๆแล้ว ผมเคยให้ข่าวไปว่า หลังจบไฟท์นี้ จะขอแขวนนวมอย่างถาวรไปเลย เพราะอายุมากแล้ว และต่อยมวยมาตลอด 32 ปี ไม่เคยได้พักผ่อนแบบยาวๆ สักที แต่จากนั้น มีข่าวตามมาว่า ยังมีนักมวยเก่าอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากจะชกด้วย ทั้ง ก้าวหน้า ศ.เขตตลิ่งชัน หรือ กนกรัตน์ ส.เทียนโพธิ์ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่ทั้งนี้ต้องคุยเรื่องของน้ำหนักอีกที เพราะความจริงแล้วขึ้นชก 68  กิโลกรัม ได้อย่างสบายๆ ถ้าชกน้ำหนักมากกว่านี้ คงไม่ไหว

จอมโหด เผยต่อว่า ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ จะมีชาวใต้เดินทางมาเชียร์และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องของเดิมพันนั้น ถึงช่วงเช้าวันชกคิดว่าคงมีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน อยู่ที่ทางฝั่งของ สมรักษ์ ด้วยว่า จะว่าอย่างไร ถ้าต่อสัก 5-4 รับรองว่า มีรองอีกนับล้านบาท

ขณะที่ เจ้าของฉายา โม้อมตะจาก จ.ขอนแก่น เผยว่า อย่างที่ทุกคนทราบคือ หนก่อนร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่หนนี้ดีมาก และดีกว่าทุกครั้งตั้งแต่ชกมวยมา 300 กว่าครั้ง อีกทั้งฝีที่ด้านหลังและใต้รักแร้หายดีแล้ว ฟุตบอลก็ไม่ได้ไปเตะแต่ไปซ้อมแทน จึงมั่นใจว่าจะแก้มือเอาชนะได้อย่างแน่นอน และหากแพ้อีกจะไม่ตอแย จอมโหด หรือขอแก้มือเป็นอันขาด

ผมรู้ตัวดีว่า ร่างกายผมเป็นอย่างไร หนนี้ดีมากจริงๆ มวยอย่าง จอมโหด ขอให้ร่างกายดีอย่างเดียว ไม่น่ามีปัญหา เอาเป็นว่า 3 ยกไม่ชนะผมแน่นอน อยู่ที่ยก 4 นี่แหละสำคัญที่สุด ถ้าผมยืนได้ก็น่าจะม้วนเดียวจบ แต่หากหมดแรงก็แพ้ไป มันวัดกันตรงนี้ แต่ผมมั่นใจว่า ซ้อมดีร่างกายดี บำรุงดี น่าจะต้านไหว

สมรักษ์ กล่าวต่ออีกว่า การกลับมาภาคนี้ในวัย 40 ปี ถือว่าเป็นการปลุกกระแสวงการมวยให้คึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ดูซบเซาลง เพราะขึ้นชก 2 ครั้งกับ วันเผด็จ ผู้ครองฟ้า และจอมโหด หมอเบสกมลา ครั้งแรก ปิดวิกทั้ง 2 ครั้ง และเชื่อว่า วันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้จะปิดวิกอีกครั้ง เนื่องจากกระแสดีมาก

ผมชกกับจอมโหด ครั้งที่ 2 เสร็จแล้ว ไม่ว่าผลจะจบลงอย่างไร ในวันที่ 2 มีนาคม จะต้องเดินทางไปชกกับมวยต่างชาติ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเดือนเมษายน ก็มีคิวไปเป็นโปรโมเตอร์ร่วมจัดมวยและไปโชว์ตัวที่ประเทศฝรั่งเศส ถือว่าคิวยาวเลย ดังนั้นหากแฟนมวยในเมืองไทย อยากดูผมชกมวย ก็อยากให้มาชมในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ที่ราชดำเนิน โดยจะมีแม่ไม้มวยไทยหลายรูปแบบโชว์ให้ชมด้วย

เครดิตhttp://www.komchadluek.net/