ลุ้นยิงสดหน้าจอ กีฬาสากลยอดนิยม ซีเกมส์2013

Home / seagames2013, ข่าวกีฬารอบโลก / ลุ้นยิงสดหน้าจอ กีฬาสากลยอดนิยม ซีเกมส์2013

พม่า ยืนยันขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เตรียมผลิตสัญญาณยิงสดกีฬาสากลและกีฬายอดนิยมตามความต้องการของแต่ละชาติ รวม 16 ชนิด จากทั้งหมดที่บรรจุการชิงชัย 33 กีฬา พร้อมนัดสถานีโทรทัศน์ของชาติในอาเซียนหารือรายละเอียดอีกครั้ง วันที่ 20 มี.ค.นี้..

 100(1)
ความ เคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 11-20 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศพม่า ล่าสุด “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เมื่อระหว่างวันที่ 8-10 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนเพิ่งเดินทางไปประเทศพม่า ตามคำเชิญของเจ้าภาพ เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดกีฬาซีเกมส์ ซึ่งพม่ายืนยันว่าจะดำเนินการในเรื่องนี้อย่างแน่นอน หลังจากมีการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว เมื่อปี 2552

โดย พม่าได้หารือไว้ในเบื้องต้น สอบถามชาติที่สนใจจะซื้อลิขสิทธิ์ซีเกมส์ว่า ต้องการจะถ่ายทอดสดกีฬาชนิดใดบ้าง จากทั้งหมด 33 ชนิดที่บรรจุแข่งขัน โดยจะไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดทุกชนิดกีฬา แต่จะเน้นไปที่กีฬาที่เป็นสากล และกีฬาที่เป็นที่นิยมตามความต้องการของแต่ละชาติ เช่น กรีฑา, ว่ายน้ำ, ฟุตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, แบดมินตัน, ตะกร้อ, เทควันโด, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล เป็นต้น รวมทั้งสิ้น 16 กีฬาเท่านั้น โดยพม่าจะเชิญสถานีโทรทัศน์ของชาติในอาเซียนเข้าร่วมหารืออีกครั้ง วันที่ 20 มี.ค.นี้ ซึ่งจะมีผู้แทนของฝ่ายไทยเข้าร่วมประชุมด้วย คือ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) และกรมประชาสัมพันธ์

“การ ประชุมดังกล่าว แต่ละชาติก็จะได้ทราบรายละเอียดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอัตราการซื้อขายลิขสิทธิ์, การใช้พื้นที่การถ่ายทอดสด ตลอดจนชนิดกีฬาที่จะมีการผลิตสัญญาณการถ่ายทอด ซึ่งการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์นั้น เป็นเรื่องที่ดี ผมต้องการให้พม่าทำให้เห็นในซีเกมส์ครั้งนี้เป็นแบบอย่าง โดยจะต้องเป็นการดำเนินการที่เข้าระบบของสิทธิประโยชน์อย่างจริงจัง โดยเรื่องนี้ พม่ารับไปดำเนินการทั้งหมด” พล.ต.จารึก กล่าว.

 

ที่มา : ไทยรัฐ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา