ไทยไฟต์ฟ้อง100ล้าน.! ขู่บัวขาวยังมีสัญญาห้ามชกที่กัมพูชา

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / ไทยไฟต์ฟ้อง100ล้าน.! ขู่บัวขาวยังมีสัญญาห้ามชกที่กัมพูชา

thaifight

เมื่อ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่อาคารร็อกการ์เด้น แยกเหม่งจ๋าย กรุงเทพฯ นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี ในฐานะรองประธาน ไทยไฟต์ พร้อมด้วย พ.จ.อ.อัทธพงษ์ อ่ำอนันต์ (จ่าทุย แสงมรกต) และ นายวิษณุ อ่ำอนันต์ 2 โปรโมเตอร์ไทยไฟต์ เปิดแถลงข่าว การฟ้องร้องคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อ บ.แม็กซ์ มวยไทย จำกัด และพรรคพวกอีก 3 คน ด้วยข้อหา ละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาเพื่อการค้า

โดยนาย นพรัตน์ กล่าวว่า บ.แม็กซ์ มวยไทย จำกัด ได้นำรูปนักมวยและภาพการต่อสู้ของนักมวยที่เคยขึ้นศึกไทยไฟต์ ทั้ง บัวขาว ป.ประมุข, ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง รวมทั้งถ้วยรางวัล ไปโฆษณาประชาสัมพันธ์รายการอื่น ที่ทางไทยไฟต์ไม่ได้เกี่ยวข้อง ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ชัดเจน ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่า ไทยไฟต์ มีบริษัทลูกและไปเสนอกับช่องอื่น ทำให้ตนมีปัญหาในการทำงาน จึงต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ทั้งทางแพ่งและอาญา โดยจะฟ้องทางแพ่งกับ บ.แม็กซ์ มวยไทย จำกัด เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านบาท และฟ้องอาญากับ 3 คนที่เกี่ยวข้อง โดยเร็วที่สุด ประกอบไปด้วย น.ส.อุมาพร ชัยยะเพกะ, นายเติมพันธ์ มัทวพันธุ์ และนายนริศ ว่องประเสริฐการ (หนุ่ม ท็อปคิงส์)

ส่วนเรื่องระหว่าง ไทยไฟต์กับ บัวขาว นั้น ยืนยันไม่ได้มีปัญหากัน  ไทยไฟต์ยังมีสัญญากับบัวขาวถึงปีพ.ศ. 2557 ในเดือน ต.ค.-ธ.ค.ปี นี้ ศึกมวยไทยไฟต์จะมี บัวขาว ขึ้นชกแน่นอน เพราะต้องมาชกป้องกันแชมป์ และในเดือน ต.ค.-ธ.ค.2557 บัวขาว จะต้องขึ้นชกด้วย ส่วนเรื่องที่ บัวขาว จะเป็นโปรโมเตอร์จัดมวยชกวันที่ 6 พ.ค.นี้ ที่ จ.สุรินทร์ ไม่ว่าอะไรถือเป็นการสรัางสีสัน แต่การที่ บัวขาว ไปขึ้นชกมวย ขะแมร์ไฟต์เตอร์ ที่ประเทศกัมพูชา นั้นไม่ถูกต้อง วันที่ 6 พ.ค.นี้ บัวขาว จะขึ้นชกไม่ได้ แม้จะเป็นการชกโชว์ ถ้าฝ่าฝืนจะฟ้องด้วยแน่นอน