โดนจนได้!ไทยไฟต์ฟ้องบัวขาว50ล้าน,กำนักแก๊ด้วย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / โดนจนได้!ไทยไฟต์ฟ้องบัวขาว50ล้าน,กำนักแก๊ด้วย

thaifight

ความคืบหน้ากรณีที่ทางผู้จัดการการแข่งขันชกมวยไทยรายการไทยไฟต์ที่ได้มีการฟ้องร้องคดีแพ่งและอาญาพร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทแม็กซ์มวยไทยเป็นจำนวน100ล้านบาทในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ที่นำภาพบัวขาวที่ไทยไฟต์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ไปดัดแปลงแล้วนำไปขายให้กับสปอนเซอร์ต่างๆทำให้สปอนเซอร์เข้าใจผิดว่าเป็นการแข่งขันไทยไฟต์ซึ่งตัวบัวขาวไม่ถูกฟ้อง

ล่าสุดนายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัดมวยไทยไฟต์ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ทางเราได้ฟ้องร้องกับทางบัวขาวเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมกับเรียบค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน50ล้านบาทในข้อหาผิดสัญญาที่ไปชกที่กัมพูชาโดยไม่แจ้งกับทางไทยไฟต์ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทราบล่วงหน้าเนื่องจากบัวขาวยังมีสัญญากับทางไทยไฟต์จนถึงเดือนธ..57

ซึ่งโดยที่ผ่านมาทางไทยไฟต์พยายามจะเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางบัวขาวมาโดยตลอดเพื่อที่จะหาทางออกให้แต่ทางคนใกล้ชิดของบัวขาวพยายามบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดและไม่ยอมว่าการที่ไปชกที่กัมพูชาเป็นเพียงการชกโชว์แต่จากที่ได้ดูคลิปเป็นการต่อยจริงทุกอย่างแล้วแบบนี้จะเป็นการชกโชว์ได้อย่างไร

นอกจากไทยไฟต์ที่ฟ้องบัวขาวแล้วยังมีทางด้านกำนันแก๊ ประมุข โรจนตัณฑ์ ก็เตรียมฟ้องบัวขาวด้วยในข้อหาไม่ทำตามคำสั่งศาลเกี่ยวกับการแบ่งผลประโยชน์หลังจากมีคำสั่งศาลเมื่อวันที่2..55โดยระบุว่าการแบ่งค่าตัวจากการชกไทยไฟต์60/40โดยทางตนจะได้40% ส่วนรายได้ต่างๆทั้งจากการโฆษณาและการโชว์ตัวจากการใช้ชื่อบัวขาว ป.ประมุขตนจะได้รับ25% ซึ่งนอกจากนี้บัวขาวต้องชกในชื่อ บัวขาว ป.ประมุขไปจนถึงวันที่4..2561 อีกด้วย