งามหน้า!อาร์ต-เอ วางมวยขนไก่โยเน็กซ์แคนาดา

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / งามหน้า!อาร์ต-เอ วางมวยขนไก่โยเน็กซ์แคนาดา
คู่หูนรกแตก
อาร์ต-เอ สมัยที่ยังเป็นคู่หูนรกแตก ก่อนจะมาวางมวยกันเองในศึกขนไก่โยเน็กซ์ แคนาดา โอเพน

การแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ แคนาดา โอเพน” เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยกองทัพขนไก่ไทยเข้าชิง 2 ประเภทคือ หญิงเดี่ยว ณิชชาอร จินดาพล มือ 1 ของรายการ และประเภทชายคู่ เป็นการชิงกันเองของขนไก่ไทย “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร จับคู่กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร พบ “อาร์ต” บดินทร์ อิสระ จับคู่กับ ภควัฒน์ วิไลลักษณ์

แต่ก็ต้องเกิดเหตุการณ์ขายขี้หน้าคนทั้งโลกขึ้นในประเภทชายคู่ เมื่อ มณีพงศ์ กับ บดินทร์ เจ้าของฉายาคู่หูนรกแแตก ในศึก “ลอนดอนเกมส์” เมื่อปีที่แล้ว มีปากเสียงกันในระหว่างการแข่งขัน ทำให้เกิดเหตุวางมวยกันเองระหว่างที่จะเปลี่ยนแดนหลังจากจบเกมแรก ก่อนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะมาแยกทั้งคู่ออกจากกัน จากนั้นฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้ประกาศปรับให้คู่ของ บดินทร์ กับ ภควัฒน์ แพ้ฟาวล์

หลังทราบเรื่อง ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานเมื่อช่วงเช้า และได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว รู้สึกเสียดายที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตลอดระยะเวลา 58 ปีที่ตนเล่นแบดมาไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ เวลานี้ตนยังตัดสินอะไรไม่ได้ ต้องรอหลักฐานจากกรรมการผู้ชี้ขาด และผู้จัดการทีมของทั้งสองก่อนที่จะตัดสินอะไรลงไป ซึ่งเรื่องนี้เองสหพันธ์แบดมินตันโลกถือว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรง และเร่งที่จะสอบสวนเรื่องนี้ ตอนนี้เราจะตัดสินไม่ได้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่บทลงโทษจากสมาคมต้องมีอย่างแน่นอนขอรอหลักฐานก่อน

ส่วนการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ณิชชาอร จินดาพล ขนไก่สาวสวยของไทย มือ 1 ของรายการ ไม่ทำให้แฟนผิดหวัง เอาชนะ ปุย ยิน ยิป มือ 3 ของรายการจากฮ่องกงไป 2-0 เกม 21-18, 21-10 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ