เชียร์กัน!โปรแหวนนำทัพ5สาวไทยลุยศึกสวิงฮอนด้ามือท็อปเทนมาเกือบครบ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เชียร์กัน!โปรแหวนนำทัพ5สาวไทยลุยศึกสวิงฮอนด้ามือท็อปเทนมาเกือบครบ

CME Group Titleholders - Final Round

ศึกกอล์ฟอาชีพหญิงรายการ ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์โอเพ่น ที่จะแข่งขันระหว่าง 20-23 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรี คลับ โอลด์ คอร์ส พัทยา จะมี “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ก้านเหล็กสาวไทยที่ฟอร์มกำลังมาแรง นำทัพนักกอล์ฟสาวไทยลงดวลวงสวิงกับโปรสาวต่างชาติ ซึ่งมือระดับโลกอันดับท็อปเทนมีเพียง ไอ เค คิม มือ 10 ของโลกเท่านั้น ที่ขอถอนตัวจากการแข่งขัน ส่วนที่เหลือมากันครบ

โดย แอลพีจีเอทัวร์ ประกาศรายชื่อ นักกอล์ฟที่จะร่วมทำศึก ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์โอเพ่น 2014 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 69 คนจากทั้งหมด 70 คนที่จะเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ โดยมี 5 นักกอล์ฟไทยร่วมอยู่ด้วย ได้แก่ พรอนงค์ เพชรล้ำ, โมรียา จุฑานุกาล, เอรียา จุฑานุกาล, พัชรจุฑา คงกระพันธุ์ และ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย สุภมาส แสงจันทร์ โดยในส่วนของพรอนงค์และโมรียา นั้นได้สิทธิ์จากการทำเงินติดใน 60 อันดับแรกของโลก เมื่อปีที่แล้ว ส่วนที่เหลือได้จากการรับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขัน

ส่วนที่เหลืออีก 1 ที่ ซึ่งเป็นโควต้าของการเชิญให้เข้าแข่งขันนั้น คาดว่าจะประกาศหลังการแข่งขันออสเตรเลีย วีเมนส์ โอเพ่น วันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ และแฟนกอล์ฟชาวไทยก็ยังได้ลุ้น ธิฏาภา สุวัณณะปุระ เข้าร่วมชิงชัยด้วยเช่นกัน

www.siamgolfers.com

www.siamgolfers.com