ออสการ์ พิสตอเรียส ส่อติดคุกตลอดชีวิตคดีฆ่าเมียโดยไตร่ตรอง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ออสการ์ พิสตอเรียส ส่อติดคุกตลอดชีวิตคดีฆ่าเมียโดยไตร่ตรอง

1021999-16504147-640-360

ออสการ์ พิสตอเรียส นักกรีฑาขาเหล็กชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ส่อแววต้องติดคุกตลอดชีวิตจากคดีฆ่าภรรยาตัวเอง หลังมีหลักฐานบ่งชี้ว่ามีการวางแผนและไตร่ตรองก่อนการฆาตกรรมสังหารคนรักในวันวาเลนไทน์เมื่อปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้สื่อยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า ออสการ์ พิสตอเรียส ได้ใช้อุปกรณ์สื่อสารเพื่อดูเว็บไซต์อนาจาร ก่อนจะลงมือสังหาร รีวา สตีนแคมป์ นางแบบสาวคนรัก ที่บ้านพักในกรุงพริทอเรีย อีกด้วย

13608315121360860202lทั้งนี้ “เบลด รันเนอร์” ออสการ์ พิสตอเรียส กำลังอยู่ในช่วงนำตัวเข้ากระบวนการสอบสวน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงแฟนสาวคาบ้านพัก ในคืนวันที่ 14 ก.พ.ปีที่ผ่านมา ซึ่งในขั้นต้นทางนักวิ่งวัย 27 ปีได้ให้การปฏิเสธในข้อหาจงใจฆ่า โดยอ้างว่าตนเข้าใจผิดคิดว่าแฟนสาวของตัวเองเป็นหัวขโมยย่องเบา แต่ทางศาลไม่ปักใจเชื่อ และได้ตัดสินในตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อนกับนักวิ่งหนุ่มรายนี้

ล่าสุด ได้มีข้อมูลเอกสารที่เชื่อว่าเป็นข้อมูลจากการสืบสวนบางส่วนหลุดออกมา ซึ่งเปิดเผยว่า นักกีฬาคนดังได้ใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองดูสื่อลามก ในคืนที่ไม่ได้อยู่กับ สตีนแคมป์ ซึ่งนับว่าผิดปกติ เมื่อในวันนั้นเป็นคืนวันวาเลนไทน์ ที่คู่รักส่วนใหญ่ควรจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน

ขณะเดียวกัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลรั่วไหลออกมาอีกว่า ทางอัยการของฝ่ายหญิง ได้เผยรายงานโทรศัพท์จากทีมรักษาความปลอดภัยของนักวิ่งขาเหล็ก ที่ระบุว่า ทีมรักษาความปลอดภัยได้โทรมาที่บ้านพักของ พิสตอเรียส หลังได้ยินเสียงปืนดังออกมาจากในบ้าน แต่นักวิ่งคนดังกลับปฏิเสธ และบอกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ในเอกสารยังบอกว่า พิสตอเรียส ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการใส่ขาเทียม ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงไปที่ประตูห้องน้ำ จนทำให้แฟนสาวเสียชีวิต และทุกหลักฐานที่ออกมา จะถูกนำไปให้ศาลพิจารณาตัดสินในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ซึ่งถ้าพบว่ามีความผิดจริง นักวิ่งชื่อดังก็มีสิทธิ์ต้องติดคุกตลอดชีวิต

ที่มา : ไทยรัฐ